3 Bài tập giảm mỡ vùng cánh tay hiệu quả nhất

Mùa hè sắp đến rồi, chị em nào có vùng cánh tay ngấn mỡ thì có thể tham khảo thêm 3 bài tập giảm mỡ vùng cánh tay dưới đây để nhanh chóng lấy lại sự tự tin và đón hè thật rực rỡ nhé.

cách giảm mỡ cánh tay bằng các bài tập là cách mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình. Dưới đây là sự gợi ý 3 bài tập giúp cánh tay thon gọn được đánh giá là đem lại hiệu quả nhất cho nhiều người.

Bài tập 1: Xoay cánh tay

Bài tập này giúp giảm mỡ dưới cánh tay một cách toàn diện. Bạn hãy thực hiện từ 10 lần mỗi hiệp, 3-4 hiệp mỗi ngày.

Bài tập xoay cánh tay

Bài tập xoay cánh tay

Hai chân đứng rộng bằng vai, giơ hai tay sang ngang và bắp đầu xoay cả cánh tay từ khớp bả vai. Liên tục khoảng 5 lần rồi xoay cánh tay theo chiều người lại. Như vậy,mỗi hiệp sẽ khoảng 10 lần xoay theo cả hai chiều. Nghỉ 3 giây mỗi hiệp rồi tiếp tục tập từ 3-4 hiệp.

Bài tập 2: Chống đẩy

Nhờ tác động vào cơ tam đầu mà đây được coi bài tập giảm mỡ vùng cánh tay kinh điển và hiệu quả cao. Bạn hãy thực hiện khoảng 10 lần mỗi hiệp, 4 hiệp mỗi ngày. Nếu chưa quen, bạn có thể bắt đầu với số lần ít hơn và sau đó tăng dần lên. Tuy nhiên cần lưu ý tập nhanh và dứt khoát để bài tập giảm mỡ ở cánh tay một cách hiệu quả.

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy

Cách tập này có thể sẽ khác với thói quen chống đẩy trước đây của bạn. Để đảm bảo tập đúng bài tập giảm mỡ tay này, bạn nên thực hiện trước gương để kiểm tra các vận động của mình. Hãy chắc chắn rằng vai và cổ bạn đang được thư giãn hoàn toàn, còn các bộ phận khác đều được định vị. Trong quá trình tập, bạn sử dụng cơ tam đầu để hạ thấp và nâng cơ thể trở lại. Phần từ vai đến chân cần được giữ thẳng và căng ra trong suốt quá trình tập.

Bài tập 3: Mô phỏng đấm bốc

Bài tập giảm mỡ ở vùng cánh tay này thực hiện từ 10 lần mỗi hiệp, 4 hiệp mỗi ngày.

Bài tập mô phỏng đấm bốc

Bài tập mô phỏng đấm bốc

Tư thế chuẩn bị: Đứng hai chân rộng bằng vai, giữ đầu gối thả lỏng và thẳng lưng. Giơ tay đấm ngang về phía trước mặt.Mỗi tay, bạn thực hiện 10 lần liên tiếp và đổi tay. Sau 4 lần đổi, tức là mỗi bên tay thực hiện 2 lần, bạn chuyển qua đôngj tác đấm móc lên. Hãy bắt đầu khi cánh tay của bạn gập lại một góc 90 độ, đấm móc lên ngang với ngực bạn. Số lần thực hiện và số hiệp tương tự như trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm tạ nhỏ khi đã quen tập.

Bài tập giảm mỡ cánh tay hiệu quả

Bài tập giảm mỡ ở vùng cánh tay hiệu quả nhất

Lưu ý: Để hiệu quả tập luyện phát huy tốt nhất, bạn nên tập thường xuyên, 6 ngày 1 tuần và dành ra một ngày để cơ bắp được nghỉ ngơi. Vì mục đích là giúp bắp tay thon gọn nên bạn không cần tập quá nhiều bài tập giảm mỡ tay trong một buổi tập, chỉ cần thực hiện các động tác dứt khoát, nhịp độ nhanh để tránh lên cơ. Ngoài ra, thời gian tập luyện để các bài tập giảm mỡ vùng cánh tay phát huy cao nhất là khoảng từ 17:00 – 19:00, nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút. Bên cạnh đó, hãy thực hiện một chế độ ăn uống khoa học để việc tập không trở nên thừa bạn nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC