5 bài tập eo thon bụng nhỏ cực đơn giản cho phái đẹp

Tập thể dục là một trong những cách giữ dáng đơn giản và an toàn được nhiều người áp dụng. Hãy tham khảo ngay những bài tập eo thon bụng nhỏ dưới đây để có được vòng eo quyến rũ nhất.

Mách bạn bài tập eo thon bụng phẳng đơn giản tại nhà

Tập động tác gập bụng

Đây là một trong những bài tập eo thon bụng phẳng đơn giản và được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Các động tác gập bụng liên tục sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả để có được vòng bụng săn chắc thon nhỏ.

Cách thực hiện bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ như sau: Nằm đặt lưng trên thảm, hai chân co lại, bàn chân đặt cố định trên thảm, hai tay đặt nhẹ sau gáy. Hít vào nâng phần thân trên lên, thở ra, trở vế tư thế ban đầu, lặp lại động tác 15 lần.

Lưu ý khi tập bài tập này là bạn cần tập trung sử dụng cơ bụng khi thực hiện động tác. Tránh dùng lưng dẫn đến đau lưng và tập không tác dụng.

Chống tay nằm nghiêng – bài tập eo thon bụng nhỏ nhanh chóng

Bài tập eo thon bụng phẳng

Chống tay nằm nghiêng giúp bạn có được vóc dáng cân đối, thon gọn

Cùng với bài tập gập bụng thì chống tay nằm nghiêng cũng được coi là cách tập thể dục eo thon bụng nhỏ hiệu quả.

Thực hiện như sau: Nằm nghiêng trên thảm, tay phải chống ngay dưới vai, hai chân duỗi thẳng giữ toàn bộ thân người thẳng hàng, tay trái giữ nhẹ vào hông. Hít vào nhấc cao chân trái hết mức có thể, chân trái duỗi thẳng, thở ra, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 15 lần.

Động tác đạp xe

Tập thể dục eo thon bụng nhỏ

Gập bụng giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn nhanh chóng nhất

 

Nếu đang muốn tìm bài tập eo thon bụng nhỏ bạn có thể sử dụng động tác đạp xe rất hiệu quả.

Thực hiện bài tập này như sau: Nằm đặt lưng trên thảm, kéo hai gối lên cao đến khi đùi tạo với sàn một góc 90 độ, hai tay để xuôi theo thân người. Hít vào nhẹ nhàng duỗi thẳng chân phải ra, giật mạnh chân vè phía ngực rồi thở ra, trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác 15 lần.

Khi tập động tác này bạn cần lưu ý thực hiện nhanh và dứt khoát. Khi duỗi thẳng chân lưu ý giữ gót chân cách mặt đất khoảng 25 – 30 cm.

Thực hiện động tác nâng chân

Bài tập eo thon bụng nhỏ

Nâng chân giúp bạn có vòng eo săn chắc, gợi cảm

Cách thực hiện như sau: Nằm đặt lưng trên thảm, hai tay duỗi dọc hai bên người. Nhẹ nhàng nâng hai chân lên cao đến khi hai chân tạo với mặt sàn một góc 45độ. Hít vào nhẹ nhàng hạ thấp chân phải xuống đến khi chân trái tạo với mặt sàn một góc 15 độ. Nhấc chân phải lên đồng thời hạ chân trái xuống thở ra. Thực hiện liên tục 15 lần.

Đây là bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ cực kì hiệu quả mà bạn nên áp dụng hàng ngày. Lưu ý là xiết chặt cơ bụng khi thực hiện động tác. Hiệu quả hơn khi thực hiện động tác nhanh và liên tục.

Động tác chống ke bụng

Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ

Chống tay ke bụng giúp bạn sở hữu thân hình cân đối

Thực hiện động tác này như sau: Nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên và giữ  lưng, hông thành một đường thẳng. Mắt nhìn về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

Bài tập eo thon bụng nhỏ này rất hữu ích trong việc đốt cháy mỡ thừa. Để tăng hiệu quả, bạn cần lưu ý xiết chặt cơ bụng và duy trì hơi thở đều đặn khi thực hiện động tác.

Bài viết liên quan
DANH MỤC