6 lưu ý khi giảm cân bạn cần phải biết

Giảm cân để sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc, quyến rũ không còn là điều quá xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, giảm cân làm sao cho hiệu quả, an toàn thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bạn cần ghi nhớ những lưu ý giảm cân sau đây để mang lại hiệu quả cao nhất.

Việc giảm cân phải được thực hiện đúng, khoa học mới mang lại kết quả tốt nhất.

Những lưu ý khi giảm cân

Thứ nhất, phải có sự quyết tâm và thực hiện chăm chỉ. Muốn giảm cân hiệu quả, trước hết bạn cần phải có sự quyết tâm, hành động dứt khoát. Ví dụ như khi bạn đói, bạn sẽ thèm ăn rất nhiều thứ nhưng bạn buộc phải kiềm lòng mình lại để việc giảm cân mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, giảm cân là cả quá trình, bạn không nên thực hiện 1 – 2 ngày rồi bỏ giữa chừng. Bởi vậy, việc giảm cân thực sự là 1 áp lực rất lớn, đòi hỏi bạn phải có ý chí mạnh mẽ, lòng quyết tâm cao.

Tham khảo thêm:

Thứ hai, không nên đặt mục tiêu giảm cân trong vài ngày ngắn ngủi. Thông thường, để giảm cân hiệu quả và an toàn, bạn cần phải có 1 quá trình. Nếu bạn đặt ra mục tiêu về thời gian giảm cân quá ngắn, sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và bạn cũng rất dễ tăng cân trở lại. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng thường có lưu ý giảm cân là: Mỗi đợt giảm cân nên kéo dài trong 3 tháng với mục tiêu mỗi tuần giảm được 500gr.

Thực đơn giảm cân là yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân.

Thứ ba, thực đơn giảm cân quan trọng hơn rất nhiều so với chế độ tập luyện. Điều này đã được chứng minh theo tỷ lệ 2:8 ở nữ giới. Có nghĩa là, trọng lượng của cơ thể phụ thuộc vào 80% chế độ dinh dưỡng, 20% chế độ tập luyện. Việc ăn kiêng có tính chất quyết định nhất trong quá trình giảm cân, các yếu tố còn lại chỉ là những biện pháp hỗ trợ.

Thứ tư, cần nhận thức chính xác về tinh bột. Thực tế, tinh bột không hề xấu và để quá trình giảm cân của bạn an toàn thì không thể thiếu tinh bột. Nhưng vấn đề là chúng ta ăn tinh bột như thế nào mà thôi. Theo đó, các bạn nên ăn ít tinh bột mỗi ngày, ăn trước khi tập luyện thể thao và ngay sau khi tập, đặc biệt không nên ăn tinh bột vào buổi tối sau 6 giờ.

Thứ năm, không nên cố giảm cân. Bạn cần hiểu rằng, giảm cân là việc bạn học cách thích ứng với những thay đổi trong cơ thể, tất nhiên, những thay đổi này có thể sẽ khiến bạn khó chịu, không thoải mái. Do vậy, bạn nên thích ứng dần dần, để tinh thần được thoải mái nhất, từ đó bạn mới có động lực để thực hiện tốt quá trình giảm cân.

Bạn không nên đổ lỗi cho thời gian hay tuổi tác trong quá trình giảm cân.

Thứ sáu, tuyệt đối không được đổ lỗi cho tuổi tác. Thực tế hiện nay, tuổi tác là vấn đề khiến tất cả mọi người đều lo ngại. Ở tuổi trung niên, khi da bạn bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, vết chân chim hay cơ thể dễ tăng cân, chúng ta thường có suy nghĩ: Tuổi này phải thế, nó là quy luật tự nhiên,… Đây chính là hạn chế rất lớn khiến bạn không thể giảm cân được. Do vậy, lưu ý khi giảm cân dành cho bạn là ở bất cứ độ tuổi nào bạn cũng có thể duy trì cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung, hấp dẫn nếu ăn uống và tập luyện hợp lý.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bí quyết giảm béo bụng bằng thảo dược tự nhiên cũng rất an toàn và hiệu quả.

Làm sao để giảm cân nhanh, hiệu quả?

Trên đây là 6 lưu ý khi giảm cân bạn cần nhớ rõ, nắm vững. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân nhanh, hiệu quả, bạn có thể tham khảo phương pháp giảm cân hút mỡ bằng công nghệ Vaser Lipo tại Bệnh viện Thu Cúc. Đây là công nghệ hút mỡ đầu tiên trên thế giới được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về chất lượng và độ an toàn cao.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ giảm cân bằng công nghệ hút mỡ Vaser Lipo rất uy tín hiện nay.

Với công nghệ này, bạn sẽ loại bỏ hơn 95% lượng mỡ dư thừa một cách an toàn, không đau, không xâm lấn và không mất thời gian nghỉ dưỡng. Do vậy, bạn hãy nhanh chóng đến Bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thuỵ Khuê – Tây Hồ – Hà Nội để sở hữu eo thon, dáng đẹp cũng như được các bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC