7 bài tập thon gọn bắp chân hiệu quả bạn cần thử ngay

Bạn muốn giảm mỡ bắp chân bằng cách tập luyện nhưng lại không biết thực hiện những bài tập nào? 7 bài tập thon gọn bắp chân hiệu quả bạn cần thử ngay dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời.

  1. Động tác Pistol Squat
bài tập làm thon gọn bắp chân

Bài tập làm thon gọn bắp chân cho phái nữ

A: Đứng thẳng, tay giơ song song với sàn nhà. Chân phải nâng nhẹ nhàng lên khỏi sàn và giữ nguyên tư thế đó.

B: Đẩy hông về phía sau rồi từ từ hạ thân người xuống càng thấp càng tốt. Dừng lại và đẩy thân người ngược lại vị trí ban đầu.

Thảm khảo: cách làm chân thon
  1. Động tác nhảy tạ

bài tập cho bắp chân thon

A: Hai tay giữ 2 quả tạ sao cho lòng bàn tay hướng vào thân người. Đứng thẳng ở tư thế chân trái ở trước chân phải, từ từ hạ thân người xuống sao cho giữa đùi và bắp chân cả 2 chân tạo thành một góc vuông.

B: Từ từ đứng lên và nhảy với lực vừa đủ để nhấc hai chân lên khỏi sàn.

C: Đổi chân, lặp lại các động tác trên.

  1. Động tác đi nhón chân

bài tập làm thon gọn bắp chân

Hai tay giữ cặp tạ nặng và duỗi thẳng thân người, kiễng chân và đi về phía trước trong 60 giây.

  1. Động tác nhún ngược với tạ tay

bài tập cho bắp chân thon gọn

A: Đứng trên bục gỗ cao khoảng 15cm, hai tay giữ một cặp tạ tay ở thân người.

B: Chân phải bước xuống phía sau, nhún người xuống khi bạn nghiêng người về phía trước từ hông, hai tay duỗi xuống đến gần chạm chân trái thì dừng lại đổi chân và thực hiện lần lượt các thao tác như trên.

  1. Động tác đu tạ kettlebell 1 tay

bài tập giúp bắp chân thon gọn

A: Một tay giữ tạ ngay trước eo, lòng bàn tay hướng xuống đất, tay còn lại duỗi thẳng. Hai chân dang rộng, gập người xuống từ hông, khuỵu gối rồi hạ thân người xuống đến khi thân người hướng về phía trước tạo góc 45 độ so với sàn.

B: Đu tạ giữa 2 chân, tay giữ thẳng đẩy hông về phía trước, duỗi thẳng hai gối và đu tạ lên ngang chiều cao của ngực khi bạn đẩy thân người lên tư thế đứng. Đây là một trong những bài tập thon gọn bắp chân đơn giản mà hiệu quả thường được áp dụng tại các phòng tập gym trên thế giới.

  1. Động tác nâng hông trên bóng

bài tập giúp bắp chân thon gọn

A: Nằm ngửa trên sàn, hai gối cong, hai bàn chân đặt thẳng lên quả bóng rồi từ từ nâng hông lên sao cho thân người từ vai đến gối tạo thành một đường thẳng.

B: Nâng 1 gối về phía ngực, từ từ hạ xuống tư thế ban đầu và nâng gối kia về phía ngực sau đó tiếp tục thực hiện với chân còn lại.

  1. Động tác Squat với tạ tay

các bài tập giúp bắp chân thon gọn

A: Hai tay giữ 1 tạ tay dọc theo ngực, hai tay chụp giữ chặt một đầu tạ tay.

B: Căng cơ bụng, hạ thân người xuống càng thấp càng tốt bằng cách đẩy hông về phía sau rồi gập gối xuống. Dừng lại và sau đó đẩy thân người ngược lại tư thế ban đầu.

Với 7 bài tập thon gọn bắp chân hiệu quả trên, bạn sẽ nhanh chóng có được đôi chân thon thả, nuột nà mà nhiều người mơ ước.

Bài viết liên quan
DANH MỤC