Bài tập eo con kiến

Yoga từ lâu đã được biết đến là phương pháp tăng cường sức khỏe và giảm cân rất hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp giảm béo bụng thì bài tập eo con kiến dưới đây sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua. Hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Yoga tư thế lạc đà

bai-tap-eo-con-kien-1Ngồi lên 2 chân của bạn, từ từ nâng thành tư thế quỳ gối và dồn trọng lượng cơ thể lên đầu gối. Giữ cho gót chân thẳng vuông góc với mặt đất. Bắt đầu hít thở sâu và cong lưng. Vòng 2 tay ra sau, cố gắng bám vào mắt cá chân hoặc gót chân của bạn và kéo căng bụng. Giữ nguyên  tư thế này trong 20 đến 30 giây thì trở lại tư thế quỳ gối. Lặp lại như vậy 5 lượt cho mỗi lần tập, dần dần có thể tăng lên 30 lần khi đã quen. Nhớ thư giãn 15 giây sau mỗi lần lặp lại.

Yoga tư thế nâng chân

bai-tap-eo-con-kien-2Chuẩn bị ở tư thế nằm trên thảm, 2 chân duỗi ra và gót chân chạm vào nhau. Giữ cho 2 tay thả lỏng, lòng bàn tay úp xuống đất. Bắt đầu hít sâu và thở ra từ từ, nâng cao chân của bạn khỏi sàn nhà, tạo một góc 45 độ với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế đó trong 15 đến 30 giây, hít thở bình thường rồi trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục hít sâu nhấc chân của bạn để tạo một góc 90 độ với mặt sàn, giữ tư thế trong 30 giây. Dần dần trở lại vị trí ban đầu ở tư thế nằm ngửa. Lặp lại 10 lượt cho mỗi lần tập.

Yoga tư thế con mèo

bai-tap-eo-con-kien-3Chuẩn bị ở tư thế ngồi lên 2 chân rồi từ từ chồm người lên và chống tay xuống mặt sàn dồn trọng lực cơ thể vào đầu gối và lòng bàn tay của bạn. Dần dần ngửa đầu lên trời đồng thời cong lưng lõm xuống. Mở rộng vùng bụng càng nhiều càng tốt, thở đều, duy trì tư thế trong khoảng 15 đến 30 giây. Thở ra và từ từ hạ thấp đầu xuống, cong lưng lên, từ từ trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 10 lượt cho mỗi lần tập và dừng 15 giây sau mỗi lần lặp lại.

Yoga tư thế hổ mang

bai-tap-eo-con-kien-4Chuẩn bị ở tư thế nằm sấp trên thảm tập, chân dang vừa và ngón chân chạm sàn. 2 tay thả lỏng 2 bên của cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn nhà. Hít sâu, từ từ nâng ngực và đầu lên, giữ nguyên phần chân và mông. Giữ nguyên tư thế đó từ 15 đến 30 giâyvà hít thở bình thường. Hãy nhớ uốn cong lưng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, hãy chắc chắn làm trong khả năng của bạn để không gây đau lưng. Tiếp đến thở ra và từ từ đưa cơ thể của bạn xuống để trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lượt cho mỗi lần tập.

Bài viết liên quan
DANH MỤC