Bài tập giảm béo bắp chân

Để giúp phái nữ có đôi bắp chân thon gọn như ý, các chuyên gia thể hình đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều bài tập chuyên dành cho bắp chân mang lại hiệu quả vô cùng như ý. Dưới đây là 4 trong số những bài tập giảm béo bắp chân mà bạn nên tham khảo ngay hôm nay.

  1. Bài tập đứng lên và ngồi xuống

Bài tập giảm béo bắp chân

Cách thực hiện: Đứng với chân rộng bằng vai, ngón chân chếch sang 2 bên, 2 tay cầm 2 quả tạ nhỏ, lòng bàn tay hướng vào trong. Uốn cong đầu gối và hơi hạ thấp người xuống, đồng thời nâng cánh tay sang 2 bên, lòng bàn tay hướng xuống dưới chú ý thắt chặt mông và bụng và nâng tay cho tới khi cao ngang vai giữ khoảng 5s thì trở lại tư thế ban đầu. Hãy nhớ hít vào khi hạ tay xuống và thở ra khi bạn nâng cánh tay lên. Lặp động tác này 12 lần. Chỉ cần thực hiện hàng ngày, bài tập giảm béo vùng bắp chân sẽ mang đến hiệu quả rất đáng ghi nhận.

  1. Bài tập xoay người với bóng
Tác dụng chủ yếu: Tốt cho phần bắp chân, thắt lưng và vai.

Tác dụng chủ yếu: Tốt cho phần bắp chân, thắt lưng và vai.

Cách thực hiện: Đứng với 2 bàn chân gần nhau, 2 tay ôm một quả bóng, tay để trước hông. Bước chân phải lên phía trước một bước dài, đồng thời gập 2 đầu gối một góc gần 90 độ, đầu gối trái gần chạm đất, tay nâng quả bóng lên trước mặt sao cho tay cao ngang vai. Tiếp đến, bạn xoay thân mình đẩy bóng sang bên phải rồi trở về chính giữa, sau đó bước trở lại vị trí bắt đầu . Với bài tập giảm béo bắp chân này, bạn cần đổi bên chân và lặp lại như vậy 12 lần mỗi bên.

  1. Bài tập chặt củi
Tác dụng chủ yếu: Tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn - cánh tay, vai , thắt lưng, phía dưới hông và bắp chân.

Tác dụng chủ yếu: Tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn – cánh tay, vai , thắt lưng, phía dưới hông và bắp chân.

Cách thực hiện: Đứng thẳng và nâng 1t quả tạ hoặc bóng lên cao qua vai , chếch sang phía bên phải như thể bạn đang cầm 1 cái rìu vùng lên để chặt củi, bước chân trái rộng sang 1 bên, uốn cong đầu gối đến 90°. Hạ tay giữ bóng xuống dưới, qua bên chân trái, chân phải giữ thẳng. Sau đó đưa tay ôm bóng trở lại tư thế ban đầu, chân bước trở lại cạnh nhau.  Lặp lại bài tập giảm béo bắp chân này 15 lần.

  1. Bài tập ngồi xổm nhún vai
Tác dụng chính: Có tác dụng với bắp chân, bắp đùi, thân trên và vai

Tác dụng chính: Có tác dụng với bắp chân, bắp đùi, thân trên và vai

Cách thực hiện:  Đứng thẳng sao cho bàn chân, hông, vai rộng ngang nhau. Mỗi tay cầm 1 quả tạ nhỏ, để trọng lượng dồn lên vai, cánh tay thẳng. Từ từ hít vào khi bạn đẩy hông về phía sau, gập đầu gối để ngồi xuống, giảm trọng lượng trên vai của bạn rồi từ từ thở ra và đẩy hông lên, tay đưa thẳng lên cho tới khi gần như thẳng .Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại 14 lần động tác như vậy là được.

Bài viết liên quan
DANH MỤC