Bài tập giảm mỡ bụng cho nam

Không chỉ nữ giới béo bụng mà ngay cả nam giới cũng bị tích mỡ vùng này. Nếu các quý ông muốn cải thiện vòng 2 săn chắc, khỏe mạnh thì hãy tham khảo ngay những bài tập dưới đây.

Hít thở

Rất nhiều nam giới thường lựa chọn các bài tập nặng về thể lực để loại bỏ mỡ thừa vùng bụng nhưng ít ai biết rằng hít thở đúng cách chính là chìa khóa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, giải độc cơ thể, cải thiện lưu thông máu… và giúp làm săn chắc cơ bụng hiệu quả.

Đây là bài tập nhẹ nhàng nhưng lại rất hiệu quả với việc giảm mỡ bụng

Đây là bài tập nhẹ nhàng nhưng lại rất hiệu quả với việc giảm mỡ bụng

Cách tập: Bạn đứng thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng. Đầu nghiêng về phía trước và thở nhanh bằng bụng. Thực hiện thở 20 lần. Vẫn giữ tư thế đứng thẳng, từ từ cúi gập người xuống thở nhanh 20 lần nữa. Và lặp lại động tác này 5 lần.

Gập bụng

Gập bụng là một trong những bài tập giúp cải thiện vòng eo nhanh nhất. Các tác động mạnh vào vùng cơ sẽ làm tăng nhịp tim, đồng thời đốt cháy mỡ và chất béo vùng bụng tối ưu.

Gập bụng là bài tập được "phái mạnh" lựa chọn nhiều nhất 

Gập bụng là bài tập được “phái mạnh” lựa chọn nhiều nhất

Cách tập: Bạn nằm ngửa trên mặt đất, hơi cong gối lên và chân đặt thẳng. Đồng thời, đặt tay sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài. Hít vào, thở ra, nâng người lên khỏi mặt đất, đưa ngực về phía đầu gối càng gần càng tốt, giữ trong vài giây, sau đó hạ mình trở về tư thế ban đầu. Nên tập vào buổi sáng hoặc tối, mỗi lần tập 10 – 20 cái để sớm có vòng bụng săn chắc, không còn mỡ.

Đạp xe trên không

b

Đạp xe trên không vốn là bài tập khó nhưng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Hãy tưởng tượng khi bạn đạp xe trên đường và thực hiện tương tự như vậy khi bạn nằm tại 1 vị trí cố định. Tư thế chuẩn bị của bài tập này là nằm thẳng lưng, đặt hai tay sau đầu. Bên cạnh đó, hông, vai và mông của bạn sẽ nâng cao hơn so với lưng. Hãy sử dụng cơ bụng để nâng đầu gối lên một góc 45 độ. Nâng đầu gối thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe đạp. Cùng với đó, bạn hãy nâng vai trái chạm vào chân phải và ngược lại. Cơ bụng sẽ được vặn chéo nhiều lần khiến cho phần mỡ thừa bị tiêu hao dần và không còn nữa sau thời gian tập luyện dài.

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC