Bài tập giúp bắp tay thon gọn chỉ với 5 phút mỗi ngày

Đối với các bài tập giúp bắp tay thon gọn, các nàng cần lưu ý tập với nhịp độ nhanh và nhiều động tác để có hiệu quả đốt mỡ cao và không tăng cơ.

Sau đây là bài tập thể dục làm nhỏ bắp tay rất hiệu quả mà chỉ cần bạn dành ra 5 phút tập luyện mỗi ngày. Những bài tập này rất thích hợp cho những cô nàng bận rộn, không có nhiều thời gian.

Chú ý, trong bài tập có sử dụng ghế và tạ 0.5kg, hoặc bạn có thể thay thế tạ bằng chai nước 500ml.

Động tác  1: Khởi động

Khởi động bằng cách đung đưa cánh tay và bả vai

Khởi động bằng cách đung đưa cánh tay và bả vai

Bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng trên ghế, hai bàn chân đặt trên sàn nhà, sau đó đung đưa cánh tay và bả vai trong khoảng 30 giây. Chú ý sử dụng bả vai chứ không đung đưa bắt đầu từ khuỷu tay.

Động tác 2: Xoay tròn bả vai

Xoay tay thành các vòng tròn nhỏ để tạo áp lực lên cánh tay

Xoay tay thành các vòng tròn nhỏ để tạo áp lực lên cánh tay

Tiếp theo, bạn dang 2 tay sang 2 bên, ngón cái hướng lên, nhẹ nhàng xoay tròn bắt đầu từ khuỷu tay khoảng 20 giây, sau đó xoay ngược chiều. Lưu ý xoay tay thành các vòng nhỏ để tạo áp lực trên cánh tay. Đây là bài tập giúp bắp tay thon gọn từ vùng bả vai và bắp tay.

Động tác 3: Bài tập nhún với ghế

Động tác này tác động vào cơ tam đầu

Động tác này tác động vào cơ tam đầu

Bỏ tạ, đưa chân ra phía trước, chống 2 tay lên ghế, sau đó nhún người xuống và lưng giữ sát ghế. Tiếp theo, đu người lên, ngồi trên ghế như tư thế ban đầu. Lặp lại động tác với 2 nhịp nhún, rồi 3 nhịp nhún. Động tác này tác động nhiều cơ tam đầu nên được đánh giá là bài tập giúp bắp tay thon gọn hiệu quả.

Động tác 4: Bài tập giữ tạ theo chiều ngang

Tập động tác này từ 8-12 nhịp

Tập động tác này từ 8-12 nhịp

Nắm tạ, úp lòng bàn tay xuống, đưa thẳng về phía trước, sau đó dùng bả vai đẩy tạ về phía sau theo chiều ngang mở ra. Tiếp theo, đưa về trước mặt, ngửa bàn tay lên và tiếp tục đưa tạ sang ngang. Lặp lại động tác trên 8-12 lần.

Động tác 5: Bài tập giúp bắp tay thon gọn với phần bắp tay sau

Chú ý không ép khuỷu tay sát người

Chú ý không ép khuỷu tay sát người

Để khuỷu tay cách người một khoảng ngắn và cuốn tạ. Với bài tập giúp bắp tay thon gọn phần bắp sau này, bạn chỉ nên tập nhanh và dứt khoát với 8 đến 12 lần, sau đó chuyển sang động tác tiếp theo. Bạn cần chú ý kỹ thuật để tối ưu hóa hiệu quả bài tập giúp bắp tay thon gọn nhanh chóng.

Động tác 6: Bài tập cuốn tạ ngang

Bài tập này sẽ tác động vào bả vai và bắp tay trước

Bài tập này sẽ tác động vào bả vai và bắp tay trước

Nắm chặt tạ, đưa tay về phía trước, giữ tay thẳng. Cuốn tạ và đưa về vị trí cũ nhẹ nhàng. Bài tập này sẽ tác động đến phần bả vai và bắp tay trước nên bạn lưu ý giữ cho khuỷu tay ở tầm ngang vai và không hạ tay quá thấp. Để tập cho bắp tay thon gọn mà không tăng cơ, bạn lặp lại nhẹ nhàng nhưng nhanh và dứt khoát nhé.

Lưu ý: Các bài tập cho bắp tay thon gọn với tạ, bạn tập từ 8-12 nhịp nhé. Dù chúng ta không cần đứng lên nhưng các bạn phải nhớ luôn giữ tư thế ngồi chuẩn nhé. Ngoài ra, bạn hãy hóp bụng trong suốt quá trình tập động tác, như vậy, dù là đang tập cho bắp tay thon gọn, bạn có thể tập được luôn cả cơ bụng nữa. Hãy nhớ thở đều – hóp bụng – thẳng lưng để bài tập giúp thon gọn bắp tay phát huy hiệu quả nhất nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC