Bài tập nâng mông hiệu quả nam nữ đều có thể áp dụng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có đến 97% đàn ông thích ngắm phụ nữ mông to và hơn 90% phụ nữ đều muốn sở hữu vòng 3 săn chắc. Vậy thì, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngay những bài tập nâng mông hiệu quả sau đây.

3 bài tập nâng mông hiệu quả cho phái đẹp

Bài tập 1: Hip Thrust

Đây là 1 trong những bài tập được các chuyên gia thể hình đánh giá là vua của các bài tập nâng mông hiệu quả và nó chủ yếu tập trung vào vùng mông, hạn chế tối đa sự tác động vào đùi khiến cho đùi bạn to hơn.

Tập luyện thể thao quyết định rất lớn đến sự phát triển của vòng 3

Tập luyện thể thao quyết định rất lớn đến sự phát triển của vòng 3

Hơn nữa, bài tập này cũng không quá khó tập, do đó, bạn hãy tập luyện đều đặn và kiên trì để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chuẩn bị: tạ gánh với trọng lượng phù hợp, ghế tập.

Cách tập luyện:

Bước 1: Kê lưng vào phần ghế, chân duỗi thẳng, gót chân chạm đất,  để tạ ở phần bụng dưới.

Bước 2: Hai tay giữ chặt tạ rồi từ từ đẩy hông lên, đẩy cao nhất có thể. Khi đã đến điểm cao nhất, bạn siết chặt cơ mông từ 2 – 3 giây rồi từ tự hạ xuống.

Bước 3: Lặp lại động tác trên ít nhất là 10 lần.

Khi đã quen dần với bài tập, bạn hãy tăng trọng lượng của tạ cũng như thời gian tập luyện lên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài tập 2: Bài tập nâng mông đá chân

Bài tập đá chân hay còn được gọi với cái tên chuyên nghiệp hơn là donkey kicks. Bài tập này tập trung rất nhiều lực vào vùng mông giúp mông căng tròn và săn chắc.

Bạn nên thực hiện các bài tập nâng mông hiệu quả này đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất

Bạn nên thực hiện các bài tập nâng mông hiệu quả này đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất

Bạn hãy chuẩn bị 1 tấm thảm mềm và thực hiện theo bài tập nâng mông hiệu quả này như sau:

Bước 1: Chống 2 tay xuống mặt thảm sao cho tay rộng bằng vai, vuông góc với thân người, hai chân quỳ xuống, thẳng với vùng mông.

Bước 2: Đá 1 chân lên cao, sao cho phần gót chân hướng thẳng lên trần nhà, khi đến vị trí cao nhất bạn hãy dùng sức ép mông thật chặt.

Bước 3: Từ từ hạ chân về vị trí ban đầu và đổi sang chân còn lại.

Với mỗi bên chân bạn hãy thực hiện ít nhất là 10 lần và tăng dần số lượng lên khi đã quen dần. Bạn cũng nên lưu ý, khi tập động tác này nhiều người thường để phần lưng dưới võng quá nhiều dẫn đến tình trạng đau lưng mà động tác lại không tác động được nhiều vào vùng mông. Do đó, bạn hãy để lưng cân bằng nhất có thể.

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể kẹp 1 quả tạ nhỏ với trọng lượng vừa đủ vào phần sau gối, giáp với bắp chân hoặc buộc chặt vào mắt cá chân.

Bài tập nâng mông hiệu quả 3: Nâng chân 1 bên

Một trong những bài tập nâng mông hiệu quả, rất dễ thực hiện, bạn có thể tập ngay tại nơi làm việc của mình chính là bài tập nâng chân 1 bên. Với bài tập này, bạn chỉ cần nằm nghiêng người sang bên trái, rồi nâng chân bên phải lên, thực hiện liên tục 10 lần như vậy rồi đổi bên.

Mỗi bài tập bạn hãy tăng dần cường độ tập luyện lên

Mỗi bài tập bạn hãy tăng dần cường độ tập luyện lên

Trên đây là 1 số bài tập nâng mông rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống, dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 số phương pháp nâng mông hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc như nâng mông bằng mỡ tự thân và nâng mông bằng túi độn, giúp khắc phục tình trạng mông lép, chảy xệ, thiếu cân đối nhanh và an toàn.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ nâng mông uy tín hiện nay

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ nâng mông uy tín hiện nay

Liên hệ ngay theo số điện thoại 1900 5588 96 để được các chuyên viên Thu Cúc tư vấn cụ thể, chi tiết hơn và hưởng những ưu đãi hấp dẫn của Thu Cúc.

Bài viết liên quan
DANH MỤC