Bài tập yoga giảm béo toàn thân

Yoga  không chỉ giúp cho cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn, nếu tập đúng cách, yoga còn có thể giúp bạn giảm béo rất hiệu quả. Cùng thử nghiệm bài tập yoga giảm béo toàn thân dưới đây để biết yoga có ích trong việc giảm béo ra sao nhé!

Yoga là phương pháp luyện tâm và luyện thân bắt nguồn từ Ấn Độ. Bởi những hiệu quả vượt trội mà yoga mang lại, nó đã vươn ra khỏi danh giới của Ấn Độ và trở thành phương pháp rèn luyện của rất nhiều người trên toàn thế giới. Yoga có thể làm giảm căng thẳng, thư giãn, phòng bệnh và cũng rất hữu ích trong việc tạo vóc dáng đẹp.

Các động tác yoga thiên về chất lượng hơn là thiên về số lượng, như một loại thể dục, nó giúp cơ thể thư giãn và hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, các bài tập yoga còn có tác dụng giảm cân rất tuyệt vời. Bạn sẽ có được vóc dáng săn chắc, thon gọn và dẻo dai nếu như thường xuyên tập luyện các bài tập yoga giảm béo toàn thân dưới đây.

Động tác hình cánh cung

yoga giảm béo toàn thân

Động tác hình cánh cung giúp giảm béo hiệu quả

Động tác hình cánh cung sẽ giúp cơ tay, chân, bụng sẽ được kéo căng vừa phải và giúp tạo độ săn chắc cho những khu vực này. Đồng thời động tác cánh cung còn giúp cơ thể bạn linh hoạt, dẻo dai, giúp thể lực tăng lên đáng kể và mỡ thừa được đốt cháy nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

Nằm thẳng, úp mặt xuống sàn và co chân sao cho gót chân chạm mông, từ từ đưa tay ra sau lưng, nắm lấy bàn chân và ép người cong ngược. Giữ tư thế này trong khoảng 1 – 2 phút là tốt nhất. Nghỉ khoảng 30 giây và tiếp tục thực hiện động tác lại từ đầu. Thực hiện liên tục như vậy khoảng 15-20 lần.

Tư thế rắn hổ mang

bài tập yoga giảm béo toàn thân

Tư thế rắn hổ mang nhẹ nhàng mà cho chất lượng cao

Nằm úp trên sàn nhà, đặt bàn chân thẳng, đặt 2 tay co về phía nách, các ngón tay cách xa nhau. Hít vào thật sâu, nhấn chân và hông xuống,  dùng sức từ 2 cánh tay từ từ nâng đầu và cổ cao lên. Đẩy vai của bạn xuống và kéo căng thân trên theo chiều dài của cột sống, mắt ngước lên, hạ thấp bả vai xuống rồi từ từ thở ra, từ từ hạ thân xuống sàn, thư giãn với tư thế nằm sấp. Giữ tư thế này trong vòng 2 – 3 phút sau đó lại làm lại từ đầu. Dành 20 – 30 phút mỗi ngày để thực hiện, động tác sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh đủ năng lượng cho một ngày mà không lo bị tích tụ mỡ.

Động tác tạo dáng thuyền

tập yoga để giảm béo toàn thân

Động tác tạo dáng thuyền dành cho bạn

Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt thẳng 2 bên người, duỗi thẳng hai chân, gót chân khép lại, đầu ngón chân căng ra. Tập trung ý thức vào vùng bụng, hít sâu, đồng thời hai chân nâng lên một góc 45 độ, giữ nhịp thở thật tự nhiên. Thư giãn giữ tư thế này trong khoảng 8 -10 giây, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu.

Tư thế tạo dáng thuyền không chỉ là một phần quan trọng trong bài tập yoga mà nó còn giúp cái thiện chức năng tiêu hóa, tăng sức mạnh cho cơ bụng. Hãy dành 20 – 30 phút mỗi ngày để tập luyện và thư giãn với động tác tạo dáng thuyền.

Chúc các bạn thành công với bài tập yoga giảm béo toàn thân trên đây.

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC