Bắp chân to có cao được không

Chào bác sĩ! Cháu tên là Nguyễn Thị Thủy, 15 tuổi. Hiện tại chiều cao của cháu là 1m40 nhưng bắp chân của cháu lại rất to. Cháu rất lo lắng rằng sẽ không thể phát triển thêm chiều cao nữa. Xin bác sĩ cho cháu hỏi bắp chân to có cao được không ạ? Cháu xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Thủy (Hà Nội)

Bạn Thủy thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi bắp chân to có cao được không của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Đôi chân thon cộng với chiều cao lý tưởng là mong ước của tất cả phái nữ

Đôi chân thon cộng với chiều cao lý tưởng là mong ước của tất cả phái nữ

Bắp chân to là tình trạng rất thường gặp ở nhiều bạn gái, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì – giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của cơ thể. Thực tế, bắp chân to không phải là nguyên nhân gây nên hạn chế về chiều cao mà do rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác như: chế độ ăn uống, chế độ thể dục thể thao và yếu tố trực tiếp nhất là gen di truyền.

Có rất nhiều người tuy có bắp chân to nhưng vẫn có chiều cao khá lý tưởng. Do vậy, để hỗ trợ tích cực cho việc phát triển chiều cao, bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về các thực phẩm kích thích phát triển chiều cao có nguồn gốc tự nhiên là tốt nhất. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng chuẩn khoa học, bạn cũng cần rèn luyện cơ thể bằng cách chọn một môn thể dục thế thao phù hợp.

Chỉ cần rèn luyện đúng cách, bạn sẽ đồng thời có được các chỉ số cơ thể như ý và chiều cao như mong đựi

Chỉ cần rèn luyện đúng cách, bạn sẽ đồng thời có được các chỉ số cơ thể như ý và chiều cao như mong đợi

Hiện nay, để kích thích phát triển chiều cao có rất nhiều phương pháp chuyên dụng mà bạn có thể tham khảo như bơi lội, tập xà đơn… Để bắp chân không vượt quá kích thước cho phép, bạn cũng nên chọn một số bài tập chuyên dành cho chân để đôi chân cân đối hơn với cơ thể. Tuổi 15 là tuổi đang trong thời kỳ phát triển nên để đảm bảo thời kỳ này diễn ra theo đúng ý muốn, bạn hãy lên kế hoạch cụ thể cho bản thân nhé!

Hy vọng những tư vấn trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều cho băn khoăn bắp chân to có cao được không của bạn. Mong rằng bạn sẽ luôn tạo được cho mình tâm lý thoải mái nhất bởi khi quá lo lắng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình phát triển của cơ thể. Hãy chia sẻ nhiều hơn với bố mẹ để nhận được sự trợ giúp trực tiếp từ những người thân bạn nhé! Chúc bạn luôn xinh đẹp và đạt được chiều cao như mong muốn.

Nếu như chân bạn tích tụ mỡ quá nhiều mà tập luyện không thể giúp ích được, thì áp dụng hút mỡ bắp chân tại Thu Cúc là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Nếu như chân bạn tích tụ mỡ quá nhiều mà tập luyện không thể giúp ích được, thì áp dụng hút mỡ bắp chân tại Thu Cúc là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Thân ái!

Bài viết liên quan
DANH MỤC