Bắp tay to do cơ: Phải làm sao để thon gọn cánh tay

Để làm thon gọn cánh tay, cần xác định xem bắp tay to do cơ hay mỡ.  Trên thực tế, nếu cánh tay to do cơ, việc làm thon gọn bắp tay sẽ khó khăn hơn nhiều.

Đối với nam giới, bắp tay to là điểm quyến rũ và hút hồn phái đẹp. Nhưng đó lại là điều mà các chị em không hề mong muốn. Vậy phải làm sao để thon gọn cánh tay khi phần bắp tay to do cơ? Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

  1. Cách xác định bắp tay to do cơ

Bắp tay to do cơ thường khó giảm hơn do mỡ.

Bắp tay to do cơ thường khó giảm hơn do mỡ.

Có thể bắp tay bạn to vì cơ hoặc mỡ. Có một cách rất đơn giản để xác định xem bạn ở trường hợp nào, đó là giơ cánh tay thẳng ngang vai, gồng tay hết sức và véo vào vùng bắp tay to nhất. Nếu thấy mềm và nhão, tay kéo được nhiều da thịt,  nghĩa là lượng mỡ thừa vùng bắp tay nhiều. Còn nếu véo thấy bắp tay cứng tức là bắp tay to do cơ.

Đối với trường hợp cánh tay nhiều mỡ, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất là bạn cần tập các bài tập giảm mỡ toàn thân như nhảy dây, erobic, thể thao ngoài trời, các bài tập cardio… sẽ đem lại hiệu quả cao. Khi đó cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng từ những vùng mỡ dễ giảm như bụng, lưng… Tập kiên trì một thời gian, cơ thể bạn sẽ bắt đầu dùng đến lượng mỡ cứng đầu ở vùng bắp tay và làm cho tay thon gon hiệu quả.

Tuy nhiên nếu bắp tay to do cơ, có thể bạn đã vận động cánh tay quá nhiều hoặc tập luyện sai cách khiến cơ bắp quá ngưỡng chịu đựng và phát triển to hơn. Lúc này, bạn cần tuân thủ theo chế độ khác.

  1. Thay đổi chế độ ăn uống

Chế độ ăn cho các nàng bắp tay to do cơ.

Chế độ ăn cho các nàng bắp tay to do cơ.

Chế độ ăn nhiều protein sẽ khiến cơ bắp có cơ hội phát triển to hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là các nàng bắp tay to do cơ cần phải loại bỏ hoàn toàn những loại thực phẩm này. Các bạn chỉ cần lưu ý ăn lượng protein vừa đủ để cân bằng dinh dưỡng là được. Bên cạnh đó, cần loại bỏ hoàn toàn những loại thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, tinh bột đã qua tinh chế. bởi nếu phần bắp tay tích thêm mỡ, phần chất béo đó sẽ lẫn vào các bó cơ và trở nên cứng đầu,  khó tác động để đốt cháy năng lượng hơn bình thường. Bạn cũng nên bổ sung thêm rau xanh và chất xơ có từ rau, củ, quả và tinh bột thô, uống đủ nước mỗi ngày giúp cho hoạt động trao đổi chất và đốt cháy calo thuận lợi.

  1. Điều chỉnh cách tập luyện

Các bài tập tác động cục bộ vào phần bắp tay như chống đẩy, tạ tay... thích hợp cho các nàng bắp tay to do cơ.

Các bài tập tác động cục bộ vào phần bắp tay như chống đẩy, tạ tay… thích hợp cho các nàng bắp tay to do cơ.

Đối với bắp tay to do cơ, bạn nên tập trung vào những bài tập phần bắp tay như tập tạ, chống đẩy, bơi lội… Tuy nhiên để tránh làm bắp tay to thêm, cần lưu ý về cường độ cũng như cách tập luyện. Bạn chỉ  nên tập nhanh và nhiều lần với dụng cụ nhẹ. Tuyệt đối không nghỉ lâu, tập chậm hay tập với các dụng cụ nặng, bởi đó chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bắp tay to hơn trước. Hơn nữa, bạn không nên tập quá sức. Khi cơ bắp tay làm việc nhiều và tới mức giới hạn chịu đựng, cơ thể bạn sẽ hiểu đã đến lúc bắp tay cần to khỏe hơn, từ đó tập trung vào việc nuôi dưỡng bắp tay, khiến cánh tay trở nên thô và to hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm giảm mỡ dui nhanh nhất
Bài viết liên quan
DANH MỤC