Bí kíp giảm mỡ bụng không cần ăn kiêng hay tập luyện

Nếu bạn muốn cải thiện số đo vòng 2 nhưng lại không muốn ăn kiêng hay tập luyện thì hãy tham khảo ngay bí kíp giảm mỡ bụng không cần ăn kiêng hay tập luyện dưới đây nhé.

giảm mỡ bụng không cần ăn kiêng

Đa số mọi người đều cho rằng ăn kiêng và tập luyện là hai cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.

Đa số mọi người đều cho rằng ăn kiêng và tập luyện là hai cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Bởi nếu bạn ăn kiêng và tập luyện không đúng cách thì không những không đẩy lùi được mỡ thừa mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Hơn nữa, những phương pháp đó cũng không phù hợp với người có sức khỏe yếu, mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Vậy nên bạn cứ để bản thân ăn những món mình thích nhưng nên ăn thành nhiều bữa nhỏ để không bị rơi vào cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý một vài mẹo giảm mỡ bụng vô cùng đơn giản sau đây:

Đơn giản hóa việc ăn uống hàng ngày

Có nhiều chị em thay vì chế biến các món ăn tại nhà lại chọn dùng những đồ ăn nhanh. Nhưng điều này vô tình đã khiến lượng mỡ thừa vòng 2 của bạn bị mất kiểm soát và tăng lên bởi những đồ ăn nhanh, chế biến sẵn thường nhiều dầu mỡ, đường, chất phụ gia vừa không tốt cho sức khỏe vừa làm tăng nguy cơ béo phì. Do đó bạn nên đơn giản hóa việc ăn uống hàng ngày sao cho lành mạnh, thông minh lựa chọn những thực phẩm tốt cho quá trình giảm mỡ bụng mà lại không gây hại cho sức khỏe.

Thông minh lựa chọn những thực phẩm tốt cho quá trình giảm mỡ bụng mà lại không gây hại cho sức khỏe.

Thông minh lựa chọn những thực phẩm tốt cho quá trình giảm mỡ bụng mà lại không gây hại cho sức khỏe.

Ăn chậm nhai kĩ

Bạn có biết việc ăn nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng đến số đo vòng 2 của mình không? Hãy tập thói quen ăn chậm nhai kĩ để no lâu và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Từ đó hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn, quá trình trao đổi chất thuận lợi hơn, năng lượng sẽ được chuyển hóa nhanh chóng và mỡ thừa được đốt cháy hiệu quả hơn.

Uống đủ lượng nước cần thiết

Cơ thể người chứa hơn 70% là nước nên việc uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình giảm mỡ bụng. Mỗi ngày, lượng nước cần thiết bạn phải nạp vào trong cơ thể tối thiểu là 2 lít để vừa thanh lọc cơ thể, vừa đào thải chất độc, đồng thời lượng mỡ thừa bên trong cơ thể cũng theo đường nước mà giải phóng ra bên ngoài. Bên cạnh đó uống nước nhiều giúp dạ dày bạn luôn trong trạng thái no nên bạn có thể kiểm soát được các cơn thèm ăn và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ bụng.

Mỗi ngày, lượng nước cần thiết bạn phải nạp vào trong cơ thể tối thiểu là 2 lít

Mỗi ngày, lượng nước cần thiết bạn phải nạp vào trong cơ thể tối thiểu là 2 lít

Ngoài những mẹo giảm mỡ bụng không cần ăn kiêng hay tập luyện mà bài viết chia sẻ, bạn cũng đừng quên vận động, đi lại nhẹ nhàng mỗi ngày chứ không nên ít vận động, tạo điều kiện cho mỡ thừa có cơ hội “lì lợm không chịu đi”.

Bài viết liên quan
DANH MỤC