Bí quyết giảm béo toàn thân

Là phụ nữ ai cũng muốn mình có một thân hình mảnh mai quyến rũ, tuy nhiên do sự tác động của nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, hiện nay tình trạng thừa cân trở nên rất phổ biến. Hiểu được điều đó, bài viết sẽ bật mí bí quyết giảm béo toàn thân mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn. Hãy cùng thử nghiệm ngay từ hôm nay với phương pháp dưới đây.

 

Bước 1: Lên lịch trình về thời gian, bài tập thể lực cũng như chế độ ăn.

bí quyết giảm béo toàn thân

Lên lịch trình cụ thể là bước đầu tiên của quá trình giảm cân trong bí quyết giảm béo toàn thân

Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách viết ra tất cả kế hoạch giảm béo toàn thân như một cuốn nhật kí tự theo dõi. Những thứ bạn cần ghi chép lại đó là: số lượng và chất lượng thức ăn hằng ngày,  thiết lập chế độ dinh dưỡng cân bằng trong tuần. Ghi rõ lịch trình cho các bài tập thể dục tự chọn để tập luân phiên một cách khoa học nhất. Đây là bước quan trọng giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cũng như lượng calo tiêu hao của cơ thể.

Bước 2: Áp dụng chế độ ăn đã chọn bằng cách chia nhỏ bữa ăn.

Tạo thói quen ăn uống khoa học

Tạo thói quen ăn uống khoa học

Bạn có thể thắc mắc là cùng lượng thức ăn như thế, tại sao không ăn chúng một thể mà lại chia nhỏ. Nguyên nhân chính là đây: Khi bạn ăn quá nó sẽ khiến cho dạ dày dãn ra làm quen dần rồi tiến đến đòi hỏi lượng thức ăn nạp vào ngày một tăng lên. Hơn thế nữa, khi ăn quá no cũng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác không chỉ về thẩm mỹ mà còn về vấn đề sức khỏe. Bởi vậy để giảm béo toàn thân bạn cần áp dụng chế độ chia nhỏ bữa ăn trong ngày dần dần đưa mức calo nạp vào trở về mức hợp lý nhất có thể.

Bước 3: Áp dụng bài tập thể lực đã được lên lịch một cách nghiêm túc và tích cực.

Kiên trì và áp dụng đúng lịch trình của các bài tập thể chất

Kiên trì và áp dụng đúng lịch trình của các bài tập thể chất

Bạn có thể nghĩ không tập lúc này thì tập lúc khác, nay không tập thì mai tập bù. Nhưng đó thật sự là những suy nghĩ khiến cho quá trình giảm béo của bạn dễ bị “vỡ kế hoạch” hơn bao giờ hết. Hãy để tạo cho cơ thể của bạn có một đồng hồ sinh học riêng, bạn sẽ không chỉ đạt được cơ thể có vẻ đẹp như ý mà còn cảm nhận được những chuyển biến rất tích cực về sức khỏe.

Lưu ý:

Trước khi lên kế hoạch ăn uống và tập luyện cụ thể cho việc giảm béo cho bản thân, bạn cần khám bác sĩ để đảm bảo chế độ tập luyện mà bạn lựa chọn phù hợp với tình trạng sức khỏe cá nhân. Chỉ với áp dụng đúng 3 bước như trên một cách thật sự kiên trì, bạn sẽ được sở hữu thân hình mảnh mai với các chỉ số đo cơ thể đẹp như ý. Chúc các bạn áp dụng thành công bí quyết giảm béo

Bài viết liên quan
DANH MỤC