Các bài tập thể dục giảm béo toàn thân

Khi xã hội càng công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì lịch làm việc hầu như kín mít. Điều này khiến cho không ít người rơi vào tình trạng bế tắc khi tính đến chuyện tập thể dục giảm béo. Đừng lo lắng! Các bài tập giảm béo toàn thân tại chỗ sau đây là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Việc phải căn ke lịch học tập và làm việc sao cho kịp với nhịp sống hiện đại của xã hội thường khiến chúng ta không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân. Chính vì vậy mà cơ thể có rất nhiều diễn biến tiêu cực, tình trạng béo phì là một trong những diễn biến tiêu cực đó. Hãy tham khảo ngay các bài tập thể dục giảm béo toàn thân dưới đây để kịp thời loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể.

Bài tập nhảy dây

bài tập giảm béo toàn thân

Nhảy dây là một trong những phương pháp giảm béo rất hiệu quả

Nhảy dây là môn thể dục rất hiệu quả, ít tốn kém và dễ thực hiện nhất. Xét về lượng vận động, nhảy dây liên tục trong 10 phút, lượng calo tiêu hao sẽ tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc nhảy khiêu vũ thể thao 20 phút. Thường xuyên luyện tập nhảy dây, cơ thể bạn sẽ tuần hoàn máu tốt hơn, bảo vệ tim, tăng dung tích sống của phổi, tăng độ dẻo dai của xương khớp và nhất là giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Giảm béo bằng cách dọn dẹp nhà cửa

các bài tập thể dục giảm béo toàn thân

Vừa tập thể dục vừa có thể hoàn thành nhiệm vụ làm sạch nhà. Thật quá tuyệt vời đúng không?

Đôi khi bạn hay than phiền là không có thời gian tập thể dục vì phải dọn dẹp nhà cửa nhưng ít ai nghĩ dọn dẹp nhà lại chính là 1 trong các bài tập thể dục giảm béo toàn thân rất hiệu quả. Đây chính là một trong những hoạt động “một công đôi việc”, nó vừa giúp các bạn vừa vận động toàn thân vừa có thể hoàn thành tốt công việc nội trợ. Việc quét sân, lau dọn nhà cửa có thể khiến bạn tiêu hao khoảng 200kcalo/ giờ. Ngoài ra, thay vì chuyên giặt máy, bạn hãy chuyển sang giặt tay với những y phục có chất liệu vải mỏng, nhiều họa tiết đính kèm. Động tác vò quần áo, đứng lên ngồi xuống khi giũ nước khiến bạn cùng lúc vận động được chân, tay và cơ bụng, làm giảm mỡ cánh tay và bụng hiệu quả.

Bài tập lắc vòng

bài thể dục giảm béo toàn thân

Lắc vòng sẽ giúp bạn giảm béo bụng vô cùng hiệu quả

Lắc vòng là một bài tập giảm béo toàn thân được rất nhiều chị em áp dụng. Nhưng nhiều người lại lầm tưởng lắc vòng chỉ hỗ trợ giảm mỡ bụng. Thực ra, khi lắc vòng để giữ vòng không bị rớt đòi hỏi người lắc phải vận động toàn thân một cách nhịp nhàng nên nó đồng thời “đốt cháy” những vùng mỡ thừa khác trong cơ thể. Chỉ với 30 phút lắc vòng mỗi sáng kết hợp với hít thở đều đặn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh.

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC