Các công thức giảm mỡ bụng với muối và ngải cứu

Muối và ngải cứu là hai nguyên liệu quen thuộc rất dễ kiếm. Nếu biết cách kết hợp với nhau thì bạn sẽ có được các công thức giảm mỡ bụng với muối và ngải cứu siêu hiệu quả.

giảm mỡ bụng bằng muối với ngải cứu

Vòng 2 thon thả, nuột nà nhờ giảm mỡ bụng với muối và ngải cứu

Ngải cứu là loại rau phổ biến ở nước ta được sử dụng nhiều trong những bài thuốc dân gian để trị bệnh, làm đẹp và giảm béo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong lá ngải cứu có chứa chất giúp phân giải chất bép, giảm cholesterol xấu khỏi cơ nên nếu thường xuyên ăn ngải cứu sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, giảm stress. Bên cạnh đó, lượng tinh dầu trong ngải cứu còn có tác dụng kích thích đổ mồ hôi nhanh, hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả. Còn muối đóng vai trò là chất dẫn, giúp các dưỡng chất trong ngải cứu dễ dàng thẩm thấu vào da và đánh tan mỡ bụng. Vậy nên kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau để giảm mỡ bụng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vòng 2 thon gọn và săn chắc.

Công thức 1

Chuẩn bị: Ngải cứu, khăn bông, 2 viên gạch, bếp than tổ ong, 1 miếng vải thô dài.

Các công thức giảm mỡ bụng bằng muối với ngải cứu

Ngải cứu là loại rau phổ biến ở nước ta được sử dụng nhiều trong những bài thuốc dân gian để trị bệnh, làm đẹp và giảm béo.

Cách thực hiện:

– Rau ngải cứu rửa sạch, cho gạch lên bếp than để nung nóng.

– Trải khăn lên bụng, rải ngải cứu lên trên rồi đặt viên gạch đã nung nóng lên, lấy một chiếc khăn khác phủ lên (có thể thêm lớp lá ngải cứu hoặc một lớp khăn nữa lên trên bụng nếu thấy nóng quá).

– Sau một tiếng dùng miếng vải thô quấn chặt quanh bụng, càng chặt càng tốt, nên dùng thêm gen quấn bụng bên ngoài để cố định.

Công thức 2

Chuẩn bị: 1kg muối, vài nắm lá ngải cứu, 1 miếng vải mỏng.

Cách thực hiện:

– Ngải cứu cắt nhỏ, rang nóng cùng với muối đến khi chuyển màu.

– Đổ hỗn hợp trên ra một miếng vải mỏng cho nguội bớt rồi chườm lên bụng. Cách này không chỉ làm mỡ thừa bị đánh tan mà còn giữ ấm và mềm cơ bụng, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, táo bón, đau lưng nên đặc biệt thích hợp với những chị em bị béo bụng sau khi sinh con.

Công thức 3

Chuẩn bị: nửa cân ngải cứu, nửa cân gừng, miếng vải mỏng.

Các công thức giảm mỡ bụng bằng muối với ngải cứu

Rang nóng muối và ngải cứu chườm lên bụng

Cách làm:

– Thái nhỏ gừng và ngải cứu rồi rang lên với nhau đến khi lá ngải cứu và gừng săn lại với nhau.

– Đổ hỗn hợp đã rang nóng ra một miếng vải mỏng cho bớt nóng rồi chườm lên bụng. Gừng rang kết hợp với ngải cứu có tác dụng đối với việc giảm béo bụng sau sinh vì gừng giúp cầm máu nên đắp gừng lên da sẽ làm mạch tử cung co hồi nhanh, hạn chế ra huyết, mạch máu vùng bụng cũng co lại, phần bụng rỗng sau sinh sẽ nhỏ dần.

Các công thức giảm mỡ bụng với muối và ngải cứu mà bài viết chia sẻ rất dễ thực hiện, hiệu quả cao mà lại an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng có một nhược điểm đó là không đem đến tác dụng nhanh chóng mà đòi hỏi có sự kiên trì nên bạn cần thực hiện trong một thời gian dài mới có thể thấy được sự cải thiện ở vòng 2.

Bài viết liên quan
DANH MỤC