Cách ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả

Ăn kiêng là giải pháp đầu tiên mà chị em thường nghĩ đến khi có ý định giảm mỡ bụng, cải thiện số đo vòng 2. Tuy nhiên, cách ăn kiêng giảm mỡ bụng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

ăn kiêng giảm mỡ bụng

Ăn kiêng là giải pháp đầu tiên mà chị em thường nghĩ đến khi có ý định giảm mỡ bụng, cải thiện số đo vòng 2.

Béo bụng là tình trạng phổ biến ở nhiều người, chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến vóc dáng cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp,… Cải thiện tình trạng này bạn có thể thực hiện các động tác thể dục, uống trà giảm cân hoặc tự xây dựng chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng. Bởi nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỡ thừa vùng bụng gia tăng do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta nạp quá nhiều chất dinh dưỡng vào trong cơ thể. Vậy nên, cắt bớt thành phần dinh dưỡng, ăn uống hợp lí là biện pháp giảm mỡ bụng tốt nhất. Và dưới đây là một vài gợi ý về cách ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả.

  1. Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ là thành phần thiết yếu nhất của một chế độ ăn giảm béo bụng nhanh bởi chúng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của cơ thể làm việc tốt. Điều này có nghĩa là những thực phẩm bạn nạp vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng hiệu quả hơn, ngăn chặn sự hình thành và tích tụ thêm mỡ thừa vào vùng bụng.

  1. Ăn đồ ăn có chứa carbonhydrate
cách ăn kiêng giảm mỡ bụng

Carbonhydrate có chứa nhiều trong bánh mỳ, ngũ cốc,…

Nếu bạn nạp quá nhiều thức ăn có chứa carbonhydrate như bánh mỳ, đậu, khoai tây, gạo, ngũ cốc,…vào cơ thể thì sẽ gây ra hiện tượng tích trữ glucogen trong vơ bắp và gan của bạn. Glucogen trữ nước gấp 3 lần trọng lượng của nó, trong khi chất béo vào protein không gây tích nước. Mà việc tích nước đồng nghĩa với việc chất béo không có nhiều không gian để có được lưu trữ. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận đừng nên ăn quá nhiều carbonhydrate vì có thể gây đầy hơi.

  1. Uống nhiều nước

Rất nhiều người cho rằng uống nhiều nước có thể dẫn đến đầy hơi nhưng sự thật không phải vậy. Khi uống nhiều nước, natri dư thừa trong cơ thể bị ngập nước sẽ làm giảm đầy hơi đồng thời còn tạo cảm giác no bụng, thèm ăn giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào trong cơ thể.

  1. Chia nhỏ các bữa ăn
Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày sẽ tốt cho việc giảm mỡ bụng hơn là ăn nhiều vào ba bữa chính trong ngày.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày sẽ tốt cho việc giảm mỡ bụng hơn là ăn nhiều vào ba bữa chính trong ngày.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày sẽ tốt cho việc giảm mỡ bụng hơn là ăn nhiều vào ba bữa chính trong ngày. Điều này giúp hệ tiêu hóa và hệ thống trao đổi chất làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, số lượng thức ăn sẽ được tiêu hóa và đốt cháy hiệu quả hơn nhiều so với lượng lớn thức ăn trong các bữa ăn lớn.

  1. Ăn nhẹ vào bữa tối

Ban đêm, khi chúng ta nghỉ ngơi, các cơ quan trao đổi chất cũng làm việc cường độ thấp nên nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa tối sẽ khiến cho năng lượng tích trữ chuyển hóa thành mỡ thừa thay vì thành năng lượng. Đó là lí do tại sao ăn nhẹ vào bữa tối là một trong những nguyên tắc ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả mà bạn cần tuân theo.

Cách ăn kiêng giảm mỡ bụng như trên đã được các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu thực tế và chứng minh rằng nó có tác dụng rất tốt đối với việc giảm mỡ bụng. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định cải thiện số đo vòng 2 bằng cách giảm mỡ bụng thì đừng bỏ qua chế độ ăn kiêng này nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC