Cách giải bia đơn giản bằng hoa quả

Say bia rượu là hiện tượng rất khó tránh khỏi trong những ngày liên hoan tiệc tùng. Để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra với sức khỏe của bản thân, bạn hãy áp dụng ngay những cách giải bia đơn giản bằng hoa quả sau đây nhé.

Quả cam

Cam là loại quả có chứa rất nhiều vitamin C và chất đường fructose, giúp tiêu hóa bia rượu nhanh chóng và đào thải chúng ra khỏi cơ thể để giúp bạn nhanh tỉnh táo hơn, sức khỏe hồi phục nhanh hơn. Bạn có thể pha loãng nước cam với 1 chút mật ong và uống ngay sau đó. Nằm nghỉ 1 lát, khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Cam là loại quả giúp giải bia rượu rất tốt

Cam là loại quả giúp giải bia rượu rất tốt

Quả đỗ xanh

Đỗ xanh là loại quả rất quen thuộc trong cuộc sống. Đỗ xanh hơi tanh, có vị ngọt giúp thanh nhiệt, thải độc cơ thể, mát gan. Đây cũng là cách giải bia đơn giản nhưng hiệu quả rất khả quan.

Bạn hãy nấu 1 nồi cháo đỗ xanh, lưu ý là chỉ nấu với đỗ xanh, không cho thêm bất cứ nguyên liệu nào khác, nấu loãng để người say dễ ăn hơn. Bạn hãy ăn cháo đỗ xanh thoải mái nhưng ăn từ từ, chậm rãi để cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Ngủ 1 giấc, khi dậy bạn sẽ thấy không còn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đặc biệt là cũng không còn cảm giác mệt mỏi, rã rời nữa.

Tham khảo thêm:
Cháo đỗ xanh giúp bạn tỉnh táo hơn khi say

Cháo đỗ xanh giúp bạn tỉnh táo hơn khi say

Quả chuối

Chuối là loại quả rất giàu vitamin tốt cho cơ thể. Khi bạn say, cơ thể sẽ suy nhược vì thiếu đi 1 lượng lớn dưỡng chất, đặc biệt là kali, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng đau cơ, co cơ. Vì vậy, khi say bạn hãy ăn 2 – 3 quả chuối để cung cấp khoáng chất cũng như các chất điện giải đã bị mất.

Quả cà chua

Cũng như chuối, cà chua chứa 1 lượng lớn vitamin như kali, natri, canxi để bổ sung cho cơ thể do bị thiếu hụt khi say. Vì vậy, bạn hãy luôn dự trữ sẵn cà chua trong nhà và uống ngay 1 cốc nước ép cà chua khi lỡ say bia rượu, bạn sẽ thấy tỉnh táo và đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi uống nước ép cà chua cũng sẽ giúp bạn giảm được tình trạng nôn và buồn nôn.

Cà chua là cách giải bia đơn giản, cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Cà chua là cách giải bia đơn giản, cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Củ đậu

Không chỉ là loại hoa quả giúp thanh nhiệt, giải khát, củ đậu còn giúp giải bia rượu rất hiệu quả. Bạn có thể ăn trực tiếp củ đậu hoặc dùng củ đậu ép lấy nước để uống. Đây vừa là cách giải bia đơn giản, vừa là mẹo để chữa ngộ độc rượu mãn tính.

Quả trám

Trám là loại quả giúp hạn chế cơn khát, thèm nước sau khi say bia rượu. Bạn có thể ăn trám nhưng tốt nhất là nên dùng khoảng 10 quả trám, bỏ hạt, ép lấy nước uống.

Qủa trám giúp hạn chế cơn khát khi say bia rượu

Quả trám giúp hạn chế cơn khát khi say bia rượu

Ngoài những loại quả trên, để giải bia rượu, mọi người thường dùng các loại quả như dưa chuột, dưa hấu, dưa gang,… Đồng thời bạn cũng lưu ý khi say không nên ăn các loại hoa quả, thực phẩm như vải, nhãn, táo, tỏi, ớt, hành, hạt tiêu, các loại nước có gas,… để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, các bạn chỉ nên lưu giữ những kiến thức này để phòng thân, không nên quá lạm dụng để uống nhiều bia rượu hơn, sẽ rất nguy hiểm, thậm chí còn có thể dẫn đến ngộ độc rượu cấp tính.

Chúc các bạn sức khỏe và luôn tỉnh táo khi sử dụng bia rượu!

Bài viết liên quan
DANH MỤC