Cách giảm béo mông và chân hiệu quả vượt bậc

Vòng 3 nở nang là yếu tố gợi cảm mà cô nàng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, nếu quá nở nang, vòng 3 sẽ khiến bạn trông rất “phồn thực”, kém gợi cảm. Cách giảm béo mông và chân hiệu quả vượt bậc được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

  1. Body-weight squat

cach-giam-beo-mong-va-chan-hieu-qua-vuot-bac-2

Bạn chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 chân giang rộng bằng vai.Từ từ hạ thấp phần đẩy hông của bạn ra sau và hạ đầu gối xuống. Đầu ngẩng tự nhiên, đầu gối mở rộng. Nín hơi và từ từ nâng người lên, thở ra nhanh bằng miệng khi gần trở lại vị trí ban đầu. Nếu bạn cảm thấy hơi đau ở lưng, hãy tạm thời dừng lại, tìm hiểu phần hướng dẫn cho đến khi bạn tập đúng như trong phần hướng dẫn. Thực hiện 4 lượt, mỗi lượt 10 lần.

  1. Braced squat

cach-giam-beo-mong-va-chan-hieu-qua-vuot-bac-3

So với bài tập 1, đây là bài tập có phần nâng cao hơn. Bạn hãy chuẩn bị sẵn tạ tay hoặc 1 vật nặng vừa sức và dễ cầm. Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 tay nắm tạ và đưa về phía trước vuông góc với mặt sàn. Chỉnh cho 2 vai cân bằng, không bị ép về trước hay đẩy về sau. Giữ nguyên tư thế, từ từ hạ mình xuống tương tự như bài tập 1 rồi đứng lên trở về tư thế chuẩn bị. Thực hiện 4 lượt, mỗi lượt 10 lần đứng lên ngồi xuống như vậy là được. Cách giảm béo mông và chân thông qua bài tập này đang được rất nhiều người áp dụng và công nhận về hiệu quả mà nó mang lại.

  1. Goblet squat

cach-giam-beo-mong-va-chan-hieu-qua-vuot-bac-4

Đây cũng là bài tập nâng cao triển khai từ bài tập 1. Ở bài tập này, thay vì giữ thẳng tay, bạn chuyển tạ sát phía trước ngực của mình, 2 tay giữ chặt tạ. Thực hiện động tác hạ hông và đứng lên tương tự 4 lượt, mỗi lượt 10 lần, cách giảm béo mông và chân này sẽ khiến bạn rất ấn tượng đấy. Khi tập bài này cần chú ý giữ chắc cơ bụng, đẩy mông về phía sau, thực hiện động tác một cách chắc chắn nhất.

  1. Dumbbell split squat

Bài tập này sẽ tập trung lực tác động chủ yếu vào cơ mông. Bạn cần chuẩn bị sẵn 2 tại tay với độ nặng phù hợp. Đứng thẳng, bước chân trái lên trước một bước rộng, từ từ hạ phần mông xuống. Lực tập trung chủ yếu vào phần chân trái và hãy đảm bảo rằng cơ mông và cơ đùi của chân trước được căng hết cỡ. Từ từ nâng người lên.

cach-giam-beo-mong-va-chan-hieu-qua-vuot-bac-5

Đây là một trong những bài tập tốt nhất giúp cho phần mông của bạn đạt được độ cao phù hợp, khắc phục tình trạng chảy xệ hoặc quá phì đại gây mất thẩm mỹ.  Khi tập hãy chú ý thẳng lưng, đầu ngẩng tự nhiên, vai thả lỏng cân bằng 2 bên, tránh tình trạng so le, ép về phía trước hay ra sau. Khi tập xong 10 lần cho chân trái, hãy đổi chân và thực hiện tương tự với chân phải. Thực hiện 3 lượt 10 lần cho mỗi chân là được.

Với cách giảm béo mông và chân hiệu quả vượt bậc, yêu cầu quan trọng nhất đó là sự kiên trì. Bạn không những tập đúng mà còn phải tập theo đúng liệu trình. Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người mà có thể có những kết quả tích cực trong khoảng 2-3 tháng. Nếu bạn có nhiều mỡ thừa ở vùng mông và chân thì cần tập trong thời gian lâu hơn. Bạn cần kết hợp lên kế hoạch ăn uống khoa học và cũng có thể tập thêm một số bài tập ưa thích khác nữa nếu muốn.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC