Cách giảm béo mông và chân

Khi nhắc đến vòng mông nở nang của phái nữ, chúng ta thường nghĩ đến sự quyến rũ hấp dẫn. Tuy nhiên “sự nở nang quá mức” lại là một chuyện khác. Không ít chị em phiền lòng vì sở hữu số đo vòng 3 quá mức cho phép. Cách giảm béo mông và chân dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này.

Đa số những người bị đùi và mông to chủ yếu là do cơ, vậy nên việc giảm số đo ở hai vùng này đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn. Còn đối với một số người bị mỡ tập trung ở vùng đùi cao gấp 2 đến 3 lần các vùng khác thì cũng khó có thể cải thiện nhanh chóng. Vậy nên hãy thật sự lên tinh thần và kiên trì theo cách giảm béo mông và chân dưới đây.

cách giảm béo mông và chân

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng giúp giảm béo mông và chân

Để giảm béo, bạn cần loại dầu và chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày. Một số người khi ăn chất béo như bơ, pho mát, sữa và sữa đặc, mỡ sẽ bị tích tụ rất nhiều ở mông và đùi. Hãy thay thế chất béo bằng các loại dầu ô liu hoặc dầu thực vật và bổ sung các loại rau xanh, trái cây.

Cắt giảm carbohydrates

Cắt giảm carbohydrates

Bạn cần giảm lượng tinh bột và bổ sung protein nhiều hơn. Bởi trong tinh bột có chứa rất nhiều carbohydrates. Do vậy khi tiêu thụ một lượng tinh bột lớn dẫn đến thừa chất béo tập trung ở mông và đùi. Thay vào đó, bạn nên ăn các loại thực phẩm như cá và thịt gà bỏ da với lượng vừa phải. Tăng lượng nước lọc lên 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày.

Tăng cường tập thể dục

Để mông và đùi thon gọn lại, bạn có thể lựa chọn một trong số môn thể thao dưới đây để tự luyện tập hoặc tập tại các trung tâm. Nhưng hãy nhớ rằng dù là tập ở đâu, bạn cũng cần phải kiên trì ít nhất 45 phút hàng ngày, kết quả sẽ đến sau vài tháng luyện tập chăm chỉ.

Tập leo cầu thang

Tập leo cầu thang

Nếu cơ quan hoặc nhà của bạn là nhà cao tầng, hãy tận dụng cầu thang bộ. Đi lại tất cả những khoảng thời gian mà bạn có thể tận dụng. Đảm bảo mỡ thừa ở đùi và mông sẽ được giải quyết rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy bộ và đi bộ. Nó không những giúp đốt cháy chất béo, calo mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cơ thể bạn.

Tập đạp xe đạp

Tập đạp xe đạp

Đạp xe là một phương pháp vô cùng hữu hiệu để giảm mỡ đùi và mông mà không hề làm chân to như bạn vẫn nghĩ. Do lực ở chân được sử dụng nhiều khi áp dụng bài tập này nên các mô cơ sẽ nóng lên. Từ đó, mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhanh chóng. Bạn có thể luyện tập với tốc độ tăng nhanh dần nhưng luyện tập theo khoảng cách và tốc độ khác nhau rồi dần tăng tốc tới nhanh là tốt nhất.

Chúc các bạn áp dụng thành công với cách giảm béo mông và chân được chia sẻ trên đây.

Bài viết liên quan
DANH MỤC