Cách làm bàn chân nhỏ lại thế nào?

Xin chào bác sĩ! Em có vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Bàn chân của em rất to, khiến em rất khó khăn khi chọn những đôi giày xinh xắn. Em muốn hỏi nguyên nhân làm cho bàn chân to và cách làm bàn chân nhỏ lại thì phải làm thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Trà My – Hà Nội)

Trà My thân!

Cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Với vấn đề băn khoăn của bạn về nguyên nhân bàn chân to và cách làm bàn chân nhỏ lại thế nào, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Bàn chân, bàn tay của nữ giới thường có xu hướng nhỏ, gọn hơn nam giới. Nguyên nhân là do tác động của hormone sinh dục nữ và hormone sinh dục nam. Dưới tác động của hormone sinh dục nữ estrogen, lớp mỡ dưới da phát triển dày hơn, tạo sự mềm mại, nữ tính, cấu trúc xương cũng không phát triển mạnh. Tuy nhiên có một số bạn gái hormone sinh dục nam phát triển, nên khiến bàn chân to hơn.

cách làm bàn chân nhỏ lại

Bàn chân bàn tay của nữ giới thường có xu hướng nhỏ, gọn hơn nam giới.

Cũng có thể là do thể trạng to béo, thừa cân nên dẫn đến bàn chân to hơn.

Một nguyên nhân nữa do xương là nơi bám của gân và dây chằng, nên khi co cơ, các khớp sẽ hoạt động, nếu bạn làm những việc liên quan đến sự co cơ nhiều thì xương phát triển phì đại hơn.

Như vậy, cách làm bàn chân nhỏ lại là thay đổi thể trạng nếu bạn có thân hình quá cỡ, thay đổi công việc nếu việc của bạn liên quan đến sự co cơ nhiều ở chân…

Để thay đổi thân hình, giảm béo toàn thân để bàn chân được nhỏ lại, một gợi ý cho bạn là áp dụng hút mỡ bằng công nghệ cao. Hiện nay hút mỡ bằng Vaser Lipo đang được áp dụng trên toàn thế giới, đây là một phương pháp an toàn, hiệu quả, đã được kiểm nghiệm bởi FDA có thể loại bỏ được 95 % lượng mỡ thừa của cơ thể.

cách làm bàn chân nhỏ lại

Nếu bàn chân to do thân hình thừa cân, hút mờ bằng công nghệ cao để thon gọn hơn là một gợi ý.

Chúng tôi gợi ý cho bạn một số mẹo để bạn khắc phục chân to, đó là hãy đi những chiếc giày màu tối, tránh xa giày xăng đan vì sẽ tạo cảm giác chân to hơn, mang giày mũi tròn thay cho mũi nhón để không tạo cảm giác đôi bàn chân quá dài…

Đôi chân to khiến cho bạn gái cảm thấy nặng nề, thân hình thô,… hi vọng rằng qua những chia sẻ của chúng tôi bạn Trà My đã có được những kiến thức cần thiết. Chúc bạn tìm cho mình được cách làm bàn chân nhỏ lại thích hợp.

Bài viết liên quan
DANH MỤC