Cách làm chân thon nhỏ

Rất nhiều chị em bị mất tự tin vì bị chọc ghẹo là “chân voi”. Nếu bạn là một trong số những người bị trêu đùa như thế, đừng quá thất vọng! Tình trạng này có thể khắc phục được nếu bạn kiên trì áp dụng cách làm chân thon nhỏ được bật mí ngay dưới đây.

Để đôi chân thon nhỏ, có rất nhiều cách đã được các chị em áp dụng, tuy nhiên tập luyện những bài tập chuyên dành cho chân vẫn được ghi nhận là mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số bài tập được nhiều chị em ưa thích nhất mà bạn có thể tận dụng thời gian tập ngay tại nhà.

Bài tập 1: Chuẩn bị ở tư thế quỳ, gối mở rộng bằng vai, 2 tay chạm đất (chú ý không hóp bụng, bả vai cần thả lỏng), hít sâu rồi thở ra và đẩy mông lên, dừng khoảng 5-10 giây thì trở về tư thế chuẩn bị.

Tập như vậy 30 lần để hiệu quả cao nhất

Tập như vậy 30 lần để hiệu quả cao nhất

Bài tập 2: Giữ nguyên tư thế quỳ gối, gối trái gập về trước, chân phải duỗi thẳng ra sau giữ khoảng 5-10 giây thì quay về tư thế chuẩn bị. Tiếp đến đổi chân trái và thực hiện tương tự như chân phải.

cách làm chân thon nhỏ

Tập liên tục như vậy mỗi bên chân 20 lần đây sẽ là cách làm chân thon nhỏ rất hiệu quả

Động tác 3: Đứng thẳng hóp bụng lại, ép người xuống hết mức có thể, hai tay buông xuôi tự nhiên, cổ cúi xuống nhưng thả lỏng, giữ trong khoảng 5-10 giây rồi thực hiện lại 20 lần như vậy.

Cách làm chân nhỏ và thon

Cách làm chân nhỏ và thon dành cho bạn

Bài tập 4: Chuẩn bị ở tư thế chân trước chân sau, hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Mặt ngửa lên rồi từ từ dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước, phối hợp với đẩy tay lên căng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

cách làm cho chân thon nhỏ

Cách làm cho chân thon nhỏ này tuy sẽ khiến bạn hơi bối rối lúc ban đầu, nhưng chỉ cần tập 3-4 lần là bạn sẽ quen với động tác

Cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả nhanh chóng
Hút mỡ bắp chân bao nhiêu tiền

Bài tập 5: Bạn chuẩn bị ở tư thế nằm thoải mái, dang rộng 2 chân sau đó kéo 2 chân cắt chéo. Lặp lại nhiều lần động tác này sẽ giúp tác động lên vùng đùi trong giúp cơ chân thêm săn chắc, thon gọn.

Tập như vậy 15-20 lần và nhớ hít thở đều đặn

Tập như vậy 15-20 lần và nhớ hít thở đều đặn

Bài tập 6: 2 chân đứng thoải mái, 1 chân nâng lên khỏi mặt đất, đá sang bên rồi thu lại đá lên phía trước.

Bạn có thể vịn tay vào tường hoặc bàn ghế để giữ thăng bằng

Bạn có thể vịn tay vào tường hoặc bàn ghế để giữ thăng bằng

Bài tập 7:

Bạn chuẩn bị ở tư thế ngồi, chống hai tay xuống sàn rồi đặt một ống lăn dưới chân phải, vắt chân trái lên chân phải, nhấc mông lên cách sàn vài cm. Gập thân người về phía chân theo đường lăn của ống, dừng lại trong vài giây.

Trong quá trình tập động tác này, nếu cảm thấy mệt quá, bạn có thể dừng lại 10 giây rồi tiếp tục

Trong quá trình tập động tác này, nếu cảm thấy mệt quá, bạn có thể dừng lại 10 giây rồi tiếp tục

Với 7 bài tập trên, thực hiện kiên trì, thường xuyên mỗi ngày, đây sẽ là cách làm chân thon nhỏ vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bài viết liên quan
DANH MỤC