Cách làm cho bắp chân to ra hiệu quả nhất

Bên cạnh những cô nàng lo lắng làm sao cho đôi chân nhỏ lại thì cũng không ít bạn gái băn khoăn cách làm cho bắp chân to ra hiệu quả nhất. Dù là bắp chân quá to hay bắp chân quá nhỏ thì cũng khiến cho cơ thể bạn trở nên kém duyên dáng. Với các chị em mắc phải tình trạng bắp chân quá bé, hãy tham khảo ngay cách làm to bắp chân được chia sẻ dưới đây.

Những bài tập dưới đây sẽ là cách làm cho bắp chân to ra hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay từ hôm nay.

Bài tập ngồi xổm trên 1 chân

cách làm cho bắp chân to ra

Bài tập này có tác dụng với tất cả các cơ bắp dưới thắt lưng như cơ hông, cơ đùi và bắp chân.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, đá chân trái thẳng ra trước mặt cho cơ bắp ở chân được căng ra. Đưa cánh tay về phía trước để cân bằng trọng lượng cơ thể rồi từ từ ngồi xổm xuống. Lấy chân phải của bạn làm điểm tựa, đẩy lưng ra sau như thể bạn sẽ ngồi xuống một chiếc ghế và thở đều. Giữ thẳng cột sống trong suốt bài tập, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại 10 lần như vậy thì đổi chân.

Bài tập nhún trên 1 chân

cách làm bắp chân to hơn

Bài tập này giúp cho cơ bắp dưới thắt lưng, bao gồm: cơ hông, cơ đùi và bắp chân nở nang hơn.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, 2 tay giữ hai quả tạ nhẹ hoặc 2 chai nước, tay để thẳng phía trước người. Chân phải co lên, gót chân hướng lên trên, chân trái đứng thẳng. Thở đều rồi hạ thấp người xuống bằng cách trùng chân trái, 2 tay vẫn để phía trước cơ thể (hãy đảm bảo các ngón chân được duỗi thẳng chứ không bấm xuống nền). Giữ tư thế đó trong 10’ rồi Trở về vị trí bắt đầu, lặp đi lặp lại 10 lần thì đổi chân và làm tiếp 10 lần với chân kia.

Bài tập ngồi xổm ở tư thế tựa lưng

cách làm to bắp chân

Bài tập này có tác dụng với đầu gối, gân kheo chân và bắp chân.

Cách thực hiện: Đứng thẳng tựa lưng vào tường, sau đó trượt xuống cho đến khi chân của bạn ở một góc 90 độ. Hãy tưởng tượng như thể bạn đang ngồi trên một chiếc ghế để cơ bụng được kéo căng. Giữ tư thế đó cho tới khi bạn cảm thấy hai chân nóng lên thì trở lại tư thế ban đầu. Hãy lặp lại động tác này vài lần, mỗi lần có thể giữ nguyên tư thế trong thời gian lâu nhất có thể. Động tác này sẽ giúp chân bạn trở nên khỏe hơn, sau khi đã tập nhiều lần, bạn sẽ quen dần với động tác giúp cho bài tập trở nên dễ dàng hơn.

Chúc các bạn áp dụng thành công cách làm cho bắp chân to ra hiệu quả nhất được chia sẻ trên đây.

 

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC