Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất ngay tại nhà

Vòng 2 thon gọn với số đo lí tưởng là mơ ước của mọi phụ nữ, nhất là những chị em đang gặp rắc rối với mỡ thừa ở bụng. Hiểu được điều đó, bài viết sẽ mách chị em những cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất ngay tại nhà để sớm sở hữu vòng eo đẹp như ý.

cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất

Vòng 2 thon gọn với số đo lí tưởng là mơ ước của mọi phụ nữ, nhất là những chị em đang gặp rắc rối với mỡ thừa ở bụng.

  1. Giữ nước cho cơ thể

Việc cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể không chỉ tốt cho sức khỏe, làn da mà còn hỗ trợ việc giảm mỡ bụng nhanh. Luôn nhớ mang một chai nước bên mình để uống bất cứ khi nào cả cả bạn không cảm thấy khát. Uống nước sẽ làm giảm cảm giác đói bụng nhanh chóng, duy trì trong 1 tuần bạn sẽ thấy số đo vòng bụng của mình cải thiện đáng kể.

  1. Hạn chế thực phẩm fastfood

Những loại thực phẩm fast food như gà rán, khoai tây chiên, bánh mì có chứa nhiều chất béo, calo không tốt cho sức khỏe. Khi nạp vào trong cơ thể chúng sẽ tiến thẳng đến vùng bụng và tích tụ thành mỡ thừa ở đó. Vì thế nên để làm giảm mỡ bụng nhanh nhất thì trước tiên bạn nên tránh xa các thực phẩm fast food và “kết thân” với salad.

  1. Không nhịn ăn
làm giảm mỡ bụng nhanh

Một chế độ ăn khoa học, cắt bỏ lượng calo dư thừa, không cần thiết sẽ làm giảm mỡ bụng nhanh chóng

Để giảm mỡ bụng, nhiều người chọn cách nhịn ăn. Nhưng thực tế đây là một quan niệm sai lầm. Nhịn ăn không những không thể làm giảm mỡ thừa ở bụng mà còn gây hại cho sức khỏe. Một chế độ ăn khoa học, cắt bỏ lượng calo dư thừa, không cần thiết sẽ làm giảm mỡ bụng nhanh chóng hơn là nhịn ăn.

  1. Uống nước trước khi ăn

Mục đích của việc uống nước trước khi ăn là tạo cảm giác no bụng để bạn không ăn quá nhiều. Trước mỗi bữa ăn hãy uống một cốc nước lọc, sau vài phút thì bắt đầu “đánh chén”.

  1. Ăn 5 bữa mỗi ngày

Thay vì ăn 3 bữa chính mỗi ngày thì bạn có thể chia thành 5 bữa nhỏ gồm: bữa ăn nhẹ buổi sáng, ăn nhẹ giữa buổi (9-10 giờ), bữa trưa, ăn nhẹ buổi chiều và bữa tối. Việc ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày như vậy sẽ giúp bạn không có cảm giác đói và lượng thức ăn nạp vào cơ thể cũng sẽ ít hơn.

  1. Đi bơi
làm giảm mỡ bụng nhanh nhất

Trong các môn thể thao thì bơi được đánh giá là có tác dụng làm giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Nếu bạn lười vận động thì nguy cơ béo bụng sẽ rất cao vậy nên song song với chế độ ăn ít chất béo, giảm calo thì tập luyện cũng không kém phần quan trọng. Và trong các môn thể thao thì bơi được đánh giá là có tác dụng làm giảm mỡ bụng nhanh nhất. Mùa hè sắp đến, đây sẽ là dịp rất tốt để bạn tập luyện môn thể thao này đấy.

  1. Chế độ tập thể dục đa dạng

Nếu bạn cho rằng chỉ cần bài tập nằm xuống, gập người lại mà có thể đánh bay được mỡ bụng thì chưa đủ đâu. Ngoài gập bụng bạn cần phải tập đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe hay tập aerobic. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên bỏ quên nguyên tắc quan trọng đó là ngay cả khi hiệu quả giảm mỡ bụng đã đạt được thì vẫn cần duy trì chế độ ăn uống và tập luyện như cũ.

Một vài lưu ý

Dù áp dụng cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất nào đi nữa thì điều quan trọng nhất là phải đảm bảo được sức khỏe của mình. Nên nhớ tuyệt đối không áp dụng các biện pháp thiếu khoa học như nhịn ăn, tập luyện quá sức,…tránh gây những tổn hại tiêu cực đến sức khỏe bạn.

Bài viết liên quan
DANH MỤC