Cách làm nhỏ bắp chân bằng những bài tập đơn giản

Ngoài cách làm nhỏ bắp chân bằng chế độ ăn uống thì những bài tập chuyên dụng sẽ là một phần không thể thiếu để có được đôi chân thon thả, nuột nà không mỡ thừa.

Các bài tập đơn giản là cách làm nhỏ bắp chân đơn giản giúp chân thon gọn

Các bài tập đơn giản là cách làm nhỏ bắp chân đơn giản giúp chân thon gọn

Bắp chân to là đặc điểm không thường thấy ở nhiều người. Mặc dù không gây hại đến sức khỏe nhưng bắp chân to sẽ khiến vóc dáng và thẩm mỹ đôi chân của bạn bị ảnh hưởng. Bởi vậy mà đối với những người bị bắp chân to thì họ luôn quan tâm đến cách làm nhỏ bắp chân nhanh chóng. Điều đó không có gì là khó khăn, bạn chỉ kiên trì thực hiện các động tác dưới đây, sau một thời gian sẽ thấy vùng bắp chân thon thả và săn chắc hơn nhiều.

Động tác 1

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, chân duỗi thẳng và khép sát lại với nhau, ngón chân chụm lại. Cánh tay giơ lên cao, gập thân người xuống sao cho các ngón tay chạm vào các đầu ngón chân. Nếu bạn thấy bắp chân của mình có cảm giác căng và nóng có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng, hãy giữ nguyên trong 15 giây và lặp lại 3 lần.

Động tác 2

Đứng thẳng chân, hai tay chống hông. Chân trái đá hết cỡ lên phía trước rồi từ từ hạ thấp xuống sàn, chân phải duỗi thẳng. Nếu bạn có cảm giác bắp chân đang căng và nóng lên thì bạn đã làm đúng và hãy giữ tư thế này trong 15 giây sau đó đổi chân.

Động tác 3

làm nhỏ bắp chân

Cơ bắp chân sẽ được kéo dài ra và làm nhỏ lại nhờ vào việc toàn bộ trọng lực cơ thể dồn vào đôi chân

Hai tay chống xuống sàn nhà rồi từ từ đẩy tay về phía trước sao cho toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn xuống hai gót chân. Phần hông nhô cao lên để tạo thành hình chữ V ngược. Lúc này bạn sẽ thấy bắp chân mình căng và nóng lên, giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 30 giây. Động tác này sẽ giúp cơ bắp chân kéo dài ra và làm nhỏ bắp chân.

Động tác 4

Một chân đặt ở mép cầu thang, chân còn lại đặt bình thường dưới đất sao cho khoảng cách giữa 2 bàn chân bằng một nửa bàn chân. Giữ cho 2 chân thẳng rồi nhẹ nhàng gập người về phía trước và giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 15 giây sau đó đổi chân.

Động tác 5

Tư thế đầu tiên: Đứng hai chân, một chân trước một chân sau, tiếp tục hạ thấp đùi chân trước xuống, lấy hông làm trung tâm và giơ hai cánh tay lên trên.

Tư thế thứ hai: Đứng thẳng người, chân dạng ra hai bên đồng thời vươn ngang ra hai bên vai rồi từ từ nghiêng lườn sang bên phải sao cho tay chạm chân, cánh tay còn lại đưa lên cao tạo thành một đường thẳng.

Tư thế thứ ba: Đứng nghiêm thẳng chân sao cho hai bàn chân chếch thành hình chữ V rồi từ từ gập người xuống, hai tay ôm lấy hai bắp chân, đồng thời giữ cho chân thẳng.

cách làm nhỏ chân

3 tư thế giúp làm nhỏ đôi chân

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn cách làm nhỏ bắp chân bằng những bài tập tại nhà. Để nâng cao hiệu quả giảm mỡ bắp chân, bạn hãy kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng tốt cho đôi chân nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC