Cách làm săn chắc bắp chân

Cơ thể săn chắc nói chung và đôi chân săn chắc nói riêng là mơ ước của rất nhiều chàng trai cô gái. Để giúp bạn có được đôi bắp chân thon và săn chắc quyến rũ, bài viết sau đây sẽ bật mí cách làm săn bắp chân cho hiệu quả cao và rất nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay từ hôm nay.

Ngoài vùng bụng, mông và đùi cũng là nơi tích tụ rất nhiều mỡ. Mỡ nhiều chính là nguyên nhân lớn khiến cho đôi chân bạn “quá khổ” nặng nề và kém săn chắc. Để giảm mỡ các vùng này, bạn cần lên kế hoạch kiên trì tập luyện mỗi ngày. Cách làm săn chắc bắp chân thông qua những bài tập dưới đây có thể áp dụng cho cả nam và nữ bao gồm:

Đứng lên, ngồi xuống

cách làm săn chắc bắp chân

Bài tập này rất đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả. Nó giúp cơ đùi và cơ mông của bạn vận động một cách tích cực. Lưu ý, khi tập bạn cần giữ lưng thẳng, đầu ngẩng tự nhiên, không cúi hoặc ngửa quá cao. Cách làm săn chắc bắp chân này bạn cần thực hiện khoảng 30-50 lần mỗi ngày là được.

Bước lên xuống

Bước lên xuống

Khi tập, bạn chú ý phải thật căng cơ, kéo giãn cơ thể đến mức tối đa, giữ thẳng lưng. Nhớ hãy khởi động trước khi tập bởi nếu không bài tập này rất dễ bị chuột rút. Tập động tác này khoảng 20-30 lần, bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái, lượng calo ở vùng bắp chân cũng giảm đi đáng kể.

Bài tập quỳ gối

Bài tập quỳ gối

Bước 1 chân lên trước 1 bước rộng, giữ vững chân đứng, tránh đưa hông của bạn về phía trước và tránh lắc lư cơ thể, tưởng tự giữ cho lưng luôn thẳng. Tiếp đến, bạn hạ thấp cơ thể đến khi đùi song song với sàn nhà. Dồn lực vào chân trước rồi bật trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập nâng hông

Bài tập nâng hông

Bạn cần chuẩn bị một trái bóng hơi lớn và một tấm thảm (nếu muốn). Hãy nằm xuống, hóp bụng và gác 2 chân lên trái bóng. Tiếp đến, bạn hãy nâng cao chân và hông  cho đến khi cơ thể tạo thành một đường chéo từ vai đến đầu gối. Giữ nguyên tư thế đó  trong 2 giây rồi trở lại vị trí nằm xuống. Liên tục thực hiện như vậy khoảng 5 lượt, mỗi lượt 10 lần là được.

Bài tập đá chân

Bài tập đá chân

Bạn chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 tay chống hông. Bắt đầu lấy chân phải làm trụ, đá chân trái ra sau mạnh nhất có thể rồi trở lại tư thế chuẩn bị. Thực hiện liên tục 10 lần như thế thì nghỉ khoảng 10 giây, đổi chân thực hiện tương tự với chân phải.  Bạn hãy thực hiện 3 lượt 10 lần cho mỗi chân, kiên trì trong khoảng 2 tháng, cách làm thon gọn bắp chân này sẽ cho bạn sự bất ngờ về kết quả vượt trội.

Với cách làm săn chắc bắp chân trên đây, nếu có thể, bạn hãy chọn tập tất cả. Nếu như bạn cảm thấy đặc biệt thích một bài nào đó trong số 5 bài trên, bạn cũng có thể tập bài đó nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ kiên trì theo đúng lịch. Kết hợp với tập luyện, chọn cho mình một chế độ ăn khoa học để nhanh đạt được mục đích hơn nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công!

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC