Cách mát xa bắp chân giảm béo hiệu quả

Đôi chân to luôn khiến cho bạn gái trở nên thiếu tự tin khi lựa chọn những chiếc quần ngắn đầy cá tính hoặc những chiếc váy duyên dáng ưa thích. Để giúp cho bắp chân của bạn nhỏ lại, bài viết này sẽ bật mí cách mát xa bắp chân giảm béo hiệu quả, hãy cùng tham khảo và áp dụng từ hôm nay.

Mát xa chân không những giúp cho đôi chân bạn trở nên thon gọn, săn chắc mà còn đồng thời giúp xóa tan mệt mỏi giúp bạn có cảm giác được thư giãn hoàn toàn. Với cách mát xa bắp chân này, mỗi tối, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để thực hiện là được. Không cần phải thực hiện ở không gian yên tĩnh giống như yoga, khi mát xa bắp chân bạn có thể tận dụng khoảng thời gian xem TV hay nghe nhạc cùng những người thân. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:
Chuẩn bị ngồi ở tư thế thật thoải mái

Chuẩn bị ngồi ở tư thế thật thoải mái

Bạn hãy ngồi xuống ở tư thế thoải mái nhất, chân phải hơi duỗi thẳng, chân trái co lên. Tận dụng tối đa sức của 2 bàn tay, bắt đầu miết lên xuống liên tục dọc sống trước của chân. Đổi chân và làm tương tự cho chân còn lại. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10-20 lần/ 1 chân, nó sẽ giúp cho chân được thư giãn và đồng thời làm các cơ trở nên ấm hơn.

Bước 2:
Tận dụng hết khả năng của 2 bên bàn tay

Tận dụng hết khả năng của 2 bên bàn tay

Dùng hai tay nắm vào hai bên của bắp chân và bắt đầu xoa bóp liên tục. Động tác mát xa này giúp cơ bắp chân được săn chắc và không còn cảm giác tê cứng nữa. Hãy chú ý khéo léo xoa bóp tất cả các điểm trên toàn bộ bắp chân nhé!

Bước 3:
Luôn giữ cho tinh thần thư thái khi mát xa

Luôn giữ cho tinh thần thư thái khi mát xa

Vẫn giữ nguyên tư thế ngồi, nắm lỏng 2 bàn tay lại, bắt đầu miết từ dưới lên, từ trên xuống ở 2 bên chân. Thực hiện động tác này khoảng 10-20 lần cho mỗi chân.

Bước 4:
Nếu bạn mỏi tay có thể mát xa từng tay một và đổi tay luân phiên

Nếu bạn mỏi tay có thể mát xa từng tay một và đổi tay luân phiên

Bạn ngồi ở tư thế một chân duổi thẳng, một chân co lên. Tay phải đặt lên gối trái còn tay trái thì thực hiện động tác xoa bóp phía sau cổ chân. Hãy giữ ngón cái ở mép ngoài, còn 4 ngón kia để phía sau, bóp chặt điểm huyệt ở phía sau cổ chân, giúp cho gân cốt được thư giãn và dẻo dai hơn. Đổi chân và thực hiện tương tự như vậy với chân còn lại.

Bước 5:
Mát xa bắp chân là một trong những cách tốt giúp bạn có được đôi chân đẹp và khỏe mạnh

Mát xa bắp chân là một trong những cách tốt giúp bạn có được đôi chân đẹp và khỏe mạnh

Ở bước này, bạn dùng hai tay nắn bóp lại toàn bộ bắp chân từ trên xuống dưới và ngược lại. Thực hiện cho cả 2 chân.

Lưu ý: Với 5 cách mát xa bắp chân trên đây, bạn cần phải thực hiện với tinh thần thật sự nghiêm túc. Làm như vậy hàng ngày, đảm bảo sau 2-3 tháng, bắp chân của bạn sẽ trở nên thon gọn như ý. Nếu như bạn có làn da khô, khi mát xa hãy thêm một ít tinh dầu tự chọn để hiệu quả đạt được tối ưu hơn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
DANH MỤC