Cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất

Những bài tập giúp bắp chân thon gọn luôn được các chị em rất quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những bài tập như thế, hãy tham khảo ngay cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất được chia sẻ ngay sau đây.

Bài tập ở tư thế chiến binh

Cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất

Đứng 2 chân khép vào nhau, nâng chân trái về phía sau, bàn chân duỗi thẳng, dồn trọng lượng cơ thể lên chân phải. Từ từ hạ  thân người xuống tạo thành 1 đường thẳng hàng từ đầu tới ngón chân, 2 tay duỗi song song với thân người. Mặt hướng xuống và chú ý giữ lưng càng thẳng càng tốt. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây đó nhẹ nhàng quay trở lại tư thế đứng ban đầu. Tiếp tục đổi chân và thực hiện tương tự với chân còn lại. Lặp đi lặp lại 10 lần cho mỗi chân là được. Đây được coi là một trong những cách tập chân hiệu quả nhất.

Bài tập squat ghế ngồi

Cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất

Bắt đầu tư thế đứng thẳng,  lưng hướng về ghế đặt phía sau, 2 bàn chân dang rộng bằng hông. Dồn trọng lượng xuống 2 gót chân, kéo cơ bụng vào và đẩy thân người xuống hông rồi từ từ hạ mông xuống ghế. Dừng lại trước khi ngồi xuống sau đó quay trở lại tư thế đứng ban đầu. Lặp lại động tác này 3 lượt, mỗi lượt khoảng 10-15 lần là được.  Hãy kiên trì tập trong 2-3 tháng, đây sẽ là cách giảm bắp chân hiệu quả dành cho bạn.

Bài tập nhún

Cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất

Đứng 2 chân rộng bằng hông, sau đó bước chân phải chéo ra phía sau, cong 2 gối xuống. Tiếp đến, nghiêng thân người về phía trước tạo góc 30 độ và nhún lên nhún xuống khoảng 10-15 lần. Trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 5 lượt như vậy mỗi ngày là được. Kiên trì tập, bài này sẽ giúp bạn giảm béo bắp chân hiệu quả trông thấy chỉ sau 1-2 tháng.

Bài tập bay thấp

Cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất

Chuẩn bị ở tư thế đứng 1 chân trước, 1 chân sau. Gập gối trái cong 1 góc 90 độ, kéo 2 tay qua đầu và hướng thân người về phía trước. Dần dần hạ thấp ngực xuống đùi khi 2 cánh tay vẫn hướng về phía trước. Tiếp đến, từ từ đứng thẳng chân trái và nâng chân phải lên. Giữ  nguyên tư tếh đó trong 3 nhịp hít thở trước khi quay trở lại tư thế bước chân ban đầu. Đổi chân và lặp lại tương tự với chân kia. Mỗi chân 3 lần như vậy là được. Đây được coi là cách giảm bắp chân hiệu quả nhất được rất nhiều người ưa chuộng.

Bài tập nghiêng người

Cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất

Đứng với 2 bàn chân rộng bằng vai và 2 cánh tay hướng ra 2 bên. Bước chân phải chéo về phía sau, sau đó nghiêng người sang 1 bên. Từ hông hướng về phía chân phải đang duỗi ra và kéo tay phải lên, tay trái hướng xuống và kéo xuống phía bắp chân phải. Kéo 2 tay trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần là được. Đây chính là cách tập chân rất hiệu quả cho phái nữ.

Chúc các bạn thành công với cách tập chân hiệu quả nhanh chóng nhất  trên đây.

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC