Cách tập cho chân to

Đôi bắp chân to khỏe luôn tôn lên vẻ nam tính cuốn hút cho những đấng mày râu. Bạn đang mơ ước có được đôi bắp chân to khỏe mà chưa biết làm cách nào? Hãy tham khảo ngay cách tập cho chân to được bật mí dưới đây.

Để giúp nam giới có được đôi chân to khỏe như ý, rất nhiều bài tập cho chân to đã được nghiên cứu và áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, dù bạn chọn tập thế nào thì cách tập cho bắp chân to cũng có nguyên tắc giống nhau.

Thứ nhất: Tập luyện thường xuyên

tập chân to

Tập chân to rắn chắc khỏe khoắn sẽ luôn giúp cho nam giới trông cuốn hút hơn

Cơ bắp đùi là một cơ bền. Do đó, nó sẽ phát triển tốt hơn nếu được tập luyện thường xuyên liên tục. Nếu mục đích của bạn là xây dựng cơ bắp cuồn cuộn nổi bật, bạn cần tập luyện hàng ngày hoặc ít nhất 2 ngày một lần kết quả mới như ý muốn được. Bạn có thể chọn chạy bộ ngoài trời vì phương pháp này cũng sẽ giúp phát triển bắp chân của bạn, nhưng mức độ cơ bắp được tạo ra trong phòng tập thể dục sẽ cao hơn nhiều. Bởi vậy, nếu có thể hãy chọn tập với huấn luyện viên trong các trung tâm tập gym.

Thứ hai: Tập chân to bằng cách thay đổi tuần tự các bài tập

Khi tập chúng ta cần luân phiên giữa các bài tập khác nhau để kết quả cao hơn

Khi tập chúng ta cần luân phiên giữa các bài tập khác nhau để kết quả cao hơn

Hãy chắc chắn rằng bạn có sự thay đổi hình thức tập luyện. Bởi mỗi hình thức tập khác nhau sẽ có những tác động khác nhau lên các vùng cơ nên khi luân phiên các bài tập, bắp chân của bạn sẽ phát triển toàn diện hơn. Hơn nữa khi luân phiên các bài tập như vậy, bạn sẽ không bị chán và không bỏ cuộc giữa chừng.

Thứ 3: Căng giãn cơ sau mỗi buổi tập

Mỗi ngày sau khi tập luyện tích cực, bạn hãy nhớ giãn căng chân. Bởi những bài tập chân to thường khá mất sức. Bởi vậy, động tác này rất quan trọng vì nó không chỉ giúp bạn tránh được đau cơ, hồi phục nhanh hơn giữa các phiên tập kích thích sự phát triển cơ bắp ở bắp chân của bạn. Đồng thời, bạn có thể tự động kích thích một số sợi cơ cao hơn trong những bài tập khác.

Căng bắp chân sau buổi tập sẽ giúp cho các cơ được thư giãn và phục hồi nhanh hơn

Căng bắp chân sau buổi tập sẽ giúp cho các cơ được thư giãn và phục hồi nhanh hơn

Lưu ý:

Khi tập chân to, dù luyện bất cứ cách tập cho bắp chân to nào, đừng cố gắng quá sức cũng đừng để bản thân lười biếng. Kiên trì theo đúng quy trình, lên thời gian biểu cụ thể kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Đồng thời, trong quá trình tập luyện dài hơi, hãy từ từ tăng dần “đô” của bài tập lên, ví dụ như tập với tạ thì tăng dần mức tạ sao cho phù hợp sức của cơ thể. Bởi khi bạn đã quen dần với bài tập nếu cứ duy trì mức tập cụ thì cơ rất khó to lên hoặc có tiến triển nhưng rất chậm. Làm đúng như vậy, chỉ sau khoảng 3 tháng, bạn sẽ có đôi chân rắn chắc, cơ bắp khỏe mạnh như mong đợi.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
DANH MỤC