Cách tính để biết bạn có cần giảm béo bắp tay không

Không phải những người thừa cân mới cần giảm béo bắp tay, có những cô nàng thân hình khá thon thả nhưng bắp tay lại là nơi tích mỡ nhiều nhất. Vậy làm thế nào để biết đến lúc cần giảm béo bắp tay?

Giảm béo bắp tay chưa bao giờ là điều dễ dàng với các cô gái. Đặc biệt, khi mùa hè đến, những chiếc áo hai dây, khoe vai trở thành item yêu thích, trong khi đó, không ít người phải ngậm ngùi bỏ qua chúng vì nỗi tự ti bắp tay to.

Khi nào bạn nên giảm béo bắp tay?

Tính để biết được có cần giảm béo bắp tay không.

Tính để biết được có cần giảm béo bắp tay không.

Không có quy chuẩn cụ thể nào để xác định số đó cánh tay phù hợp với cơ thể. Vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để tạo nên sự hài hòa và cân đối về vóc dáng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết được liệu bắp tay bạn có quá khổ không bằng 1 công thức đơn giản. Công thức này áp dụng đối với người phụ nữ đã trưởng thành.

Đầu tiên, tính hai kết quả:

Chiều cao cơ thể (đơn vị cm) x 0.145 và Chiều cao cơ thể (đơn vị cm) x 0.16

Sau đó, bạn đưa cánh tay ra trước mặt, thả lỏng cơ bắp. Dùng thước dây để đo phần bắp tay ở vị trí thô to nhất. Nếu con số đo được nằm giữa 2 kết quả vừa tính trên, nghĩa là bạn đã có số đo bắp tay cực chuẩn và không cần phải giảm béo bắp tay. Còn khi lớn hơn cả 2 con số này, bạn cần thực hiện những điều sau để giảm mỡ bắp tay hiệu quả:

Uống đủ nước

Uống đủ nước mỗi ngày để giảm béo bắp tay hiệu quả.

Uống đủ nước mỗi ngày để giảm béo bắp tay hiệu quả.

Trung bình, một người trưởng thành cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để mọi hoạt động của cơ thể thực hiện hiệu quả tối ưu, bao gồm các hoạt động tiêu hóa và hoạt động trao đổi chất, đốt cháy năng lượng của cơ thể. Chính vì vậy, khi bạn muốn giảm béo bắp tay nay giảm cân nói chung, bạn cần uống đủ 2 lít, tương đương với khoảng 8 cốc nước. Không phải đợi đến khi cảm thấy khát mới uống mà nên uống đều đặn, phân chia đề trong ngày.

Uống trà xanh

Uống nước trà xanh mỗi ngày, một cốc to vào mỗi sáng sau khi thức dậy để thanh lọc cơ thể, giảm độc tố và giảm cân. Ngoài ra, để hiệu quả giảm béo bắp tay rõ rệt hơn, trong vòng 1 tháng, bạn thay thế hoàn toàn việc uống nước lọc và các loại nước giải khát khác bằng nước trà xanh, vừa giảm béo bắp tay hiệu quả, vừa chống lão hóa và làm đẹp da.

Chế độ ăn uống khoa học

Ăn nhiều rau củ để giảm béo bắp tay.

Ăn nhiều rau củ để giảm béo bắp tay.

Để giúp bạn giảm béo bắp tay hiệu quả, điều quan trọng là bạn nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Hạn chế tối đa các thực phẩm gây béo như mỡ động vật, thức ăn nhanh, đồ uống có ga, nước ngọt… Ngoài ra, bạn nên bổ sung các thực phẩm gồm: thịt nạc, sữa ít béo, hoa quả, các loại rau xanh, trà xanh… để giảm mỡ ở bắp tay.

Luyện tập giảm béo bắp tay

Chống đẩy, nhảy dây, bơi lội, tạ tay… là những cách tập luyện phổ biến để giảm béo bắp tay, áp dụng được cho cả nam và nữ. Bạn nên kiên trì tập luyện thường xuyên và điều đặn để có đôi tay thon gọn! Cách tập rất đơn giản, bạn chống hai tay xuống mặt đất, chân duỗi thẳng, mũi chân chống đất rồi từ từ hạ người xuống và tiếp tục nâng người lên. Cứ như thế, bạn tập trong khoảng 10 phút sẽ giúp giảm béo bắp tay hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: cách làm giảm mỡ dui nhanh nhất
Bài viết liên quan
DANH MỤC