Cách uống bia không bị nôn hiệu quả nhất

Trong dịp lễ tết, rất khó để tránh khỏi tình trạng say rượu bia và nôn mửa. Vậy bạn hãy bỏ túi ngay những cách uống bia không bị nôn cực kỳ hiệu quả sau đây để phòng thân nhé.

Mách bạn cách uống bia không bị nôn cực kỳ hiệu quả

Cách uống bia không nôn: Chuẩn bị trước khi đi uống bia

Trước khi tham gia cuộc nhậu nhẹt nào, bạn có thể thực hiện theo những mẹo sau đây để tránh tình trạng sau bia rượu hay nôn mửa.

– Ăn trứng: Sở dĩ bạn nên ăn trứng trước khi uống bia là bởi trong trứng có chứa chất cysteine giúp phá hủy lượng cồn được tiêu thụ vào trong cơ thể. Tốt hơn là bạn nên ăn nhiều lòng trắng trứng. Đây là sự chuẩn bị rất hoàn hảo, là cách uống bia không buồn nôn.

Trước khi uống bia bạn hãy ăn trứng luộc để hạn chế cảm giác nôn và buồn nôn

Trước khi uống bia bạn hãy ăn trứng luộc để hạn chế cảm giác nôn và buồn nôn

– Ăn các thực phẩm có chứa dầu mỡ. Nhóm thực phẩm này sẽ giúp tạo 1 lớp màng bảo vệ cho dạ dày và ruột để giảm bớt lượng cồn hấp thụ vào trong máu và dạ dày từ đó giúp bạn lâu say hơn, không bị nôn và có thể uống được nhiều hơn. Ngoài việc ăn thực phẩm chứa dầu mỡ bạn cũng có thể thay thế bằng việc uống 1 chén nhỏ dầu ăn.

Các mẹo trong quá trình uống bia để hạn chế uống bia không bị nôn

Ngoài việc chuẩn bị tinh thần trước khi uống bia, trong quá trình uống bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng tửu lượng kém, nhanh say, dễ buồn nôn bằng 1 số mẹo nhỏ sau đây:

– Uống bia thật chậm rãi: Tất nhiên việc làm này có thể sẽ rất khó nhưng nếu thực hiện được nó sẽ là cách uống bia không nôn rất hiệu quả. Bạn hãy cố gắng uống 1 cách chậm rãi, từ từ để kéo giãn thời gian chất cồn xâm nhập vào cơ thể, từ đó giúp các cơn say lâu đến hơn.

Tham khảo thêm:
Cách uống bí không bị nôn là trong quá trình uống bia bạn hãy uống thật chậm rãi

Cách uống bí không bị nôn là trong quá trình uống bia bạn hãy uống thật chậm rãi

– Uống bia kết hợp với nước lọc: Một thực tế hay xảy ra là khi bạn uống bia, bạn sẽ rất muốn đi vệ sinh. Chính điều này làm cho cơ thể bạn bị mất nước và dễ dàng xuất hiện các cơn say. Do đó, bạn hãy uống kèm với nước lọc để các chất cồn trong bia không thể tấn công cơ thể nhanh, mạnh, làm cho bạn dễ buồn nôn.

– Uống bia với chanh tươi: Bạn dùng kim, châm thật nhiều lỗ nhỏ vào quả chanh tươi và thả chúng vào cốc bia. Các axit có trong chanh sẽ hòa tan cũng với lượng bazo trong bia, giúp hạn chế tình trạng say hay nôn mửa.

Bạn có thể cho thêm chanh tươi vào bia để đỡ buồn nôn

Bạn có thể cho thêm chanh tươi vào bia để đỡ buồn nôn

– Ăn nhiều trái cây: Khi cơ thể hấp thụ bia, hàm lượng kali sẽ bị giảm đáng kể. Vì thế, cách uống bia không bị nôn chính là bổ sung thêm các loại hoa quả giàu kali và vitamin C trong bữa nhậu như chuối, cam, bưởi,…

Ngoài những cách trên, trong quá trình uống bia rượu, bạn nên ăn kèm với thức ăn và hãy cố gắng cười nói thật nhiều để đẩy lượng cồn ra khỏi cơ thể thông qua hơi thở, góp phần giúp bạn đỡ buồn nôn, đỡ say hơn.

Kết hợp uống bia với việc ăn thức ăn và hoa quả giúp ngăn ngừa tình trạng say hiệu quả

Kết hợp uống bia với việc ăn thức ăn và hoa quả giúp ngăn ngừa tình trạng say hiệu quả

Trên đây là những cách uống bia không bị nôn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lưu lại để phòng thân, chứ không nên lạm dụng để uống quá nhiều bia rượu bởi việc say xỉn sẽ gây hại rất nhiều cho lá gan, đặc biệt là cho sức khỏe. Hãy luôn nhớ uống bia có liều lượng để cơ thể khỏe mạnh, an toàn cho bản thân và gia đình nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC