Cái “được và mất” khi sử dụng gen bụng giảm béo

Dùng gen bụng để giảm béo là cách làm phổ biến của chị em hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng công cụ này có hiệu quả hay không? có ảnh hưởng đến sức khỏe không là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Ưu điểm khi sử dụng gen bụng

Ngay từ thời xa xưa, phụ nữ đã biết cách sử dụng gel bụng để giảm eo. Họ chỉ mặc một chiếc áo chật co giãn để nịt eo bên trong và mặc váy xòe bên ngoài để không bị lộ bụng. Ngoài áo thì các tấm vải, khăn quấn cũng được tận dụng tối đa. Và ngày nay, cách làm này vẫn được nhiều chị em lựa chọn và áp dụng.

Kiên trì gen bụng trong một vài tháng sẽ giúp cải thiện vòng eo đáng kể

Kiên trì gen bụng trong một vài tháng sẽ giúp cải thiện vòng eo đáng kể

Gen bụng có ưu điểm hơn các phương pháp giảm eo khác là tiện lợi và dễ sử dụng. So với việc giảm cân bằng cách luyện tập và thực hiện chế độ ăn kiêng thì việc gen bụng đơn giản hơn rất nhiều. Hơn nữa, dụng cụ này rất tiết kiệm chi phí (chỉ khoảng 70 – 150 nghìn đồng), có thể sử dụng tại bất cứ nơi đâu. Độ bền bỉ cũng khá cao.

Những người có vòng eo ngoại cỡ, phụ nữ sau sinh hay bất kỳ ai muốn giảm béo bụng cũng có thể dùng gel bụng mà ít gây ra các tổn thương hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần thực hiện đúng cách mới giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.

Nhược điểm khi sử dụng gen bụng không đúng cách

Da vùng bụng có thể bị ửng đỏ hoặc bầm tím nếu nịt bụng quá chặt

Da vùng bụng có thể bị ửng đỏ hoặc bầm tím nếu nịt bụng quá chặt

Bên cạnh những ưu điểm thì gen bụng cũng tồn tại một số nhược điểm. Theo các chuyên gia y tế, nịt bụng quá chặt sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và thực quả. Nhẹ thì gây đau bụng và khó chịu, ở mức độ nặng có thể xảy ra tình trạng trào ngược dạ dày lên thực quản khiến các cơ quan trong hệ tiêu hóa bị thương tổn.

Ngoài ra, đối với phụ nữ mới sinh con nếu gen bụng quá sớm sẽ làm cản trở tuần hoàn máu lưu thông, ảnh hưởng đến vết mổ và sự hồi phục của cơ thể. Và một điều không thể tránh khỏi là vùng da bị nịt chặt sẽ có nguy cơ bầm tím, nóng, thậm chí là nở loét.

Sử dụng gen bụng đúng cách

Nên tháo một vài khuy nếu bạn cảm thấy không thoải mái và khó thở

Nên tháo một vài khuy nếu bạn cảm thấy không thoải mái và khó thở

Gen bụng là sản phẩm dùng chung cho những người có nhu cầu giảm béo. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng và tình trạng mỡ bụng mà có những cách gen nịt bụng khác nhau. Đối với người bình thường khỏe mạnh có thể gen nịt bụng 4 – 6h mỗi ngày và thực hiện liên tục trong vòng 6 tháng. Không áp dụng cho trường hợp phụ nữ có thai hoặc mới sinh 1 – 2 tháng.

Lưu ý: Bạn chỉ nên thắt đai ở mức dễ chịu không nên nịt quá chặt và tháo trước khi đi ngủ. Trong quá trình giảm béo bụng bằng gen nếu thấy các biểu hiện bất thường trên da hoặc liên quan đến sức khỏe thì cần phải dừng lại ngay. Chúc bạn luôn trẻ đẹp và sớm thành công với phương pháp này.

Bài viết liên quan
DANH MỤC