chân to phải làm sao

Bắp chân to phải làm sao là băn khoăn của rất nhiều chị em. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ bật mí cách làm nhỏ bắp chân nhanh chóng và hiệu quả nhất thông qua phương pháp chạy bộ.

Chạy bộ là một trong những cách làm nhỏ bắp chân nhanh chóng nhất được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, để tác động đúng lực vào bắp chân thì cần phải có cách chạy sao cho đúng mới được. Vậy những bài tập chuyên dành cho những người bắp chân to phải làm sao để nhỏ lại? Dưới đây là bí quyết dành cho bạn. Hãy luôn nhớ và áp dụng chúng trong mỗi lần chạy bộ nhé!

chân to phải làm sao

Khởi động trước khi chạy

Bước khởi động đóng vai trò rất quan trọng đối với việc thể dục giảm cân. Đặc biệt là với các bài tập cần sức bền như chạy bộ thì bạn càng phải phải khởi động thật kỹ. Hãy dành ra 15 phút để khởi động để làm nóng các khớp cơ, giúp các khớp cơ được bôi trơn trước khi luyện tập. Làm như vật sẽ hạn chế tình trạng bị trật khớp hay chấn thương trong quá trình luyện tập.

Hít thở đúng cách

Hít thở đúng cách

Thở đúng cách cũng là việc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả luyện tập. Cách thở đúng đó là hãy luôn nhớ hít vào thật sau, thở ra nhẹ nhàng theo nhịp chạy một cách đều đặn. Như vậy sẽ giúp cho cơ thể bạn được điều hòa, nhịp tim ổn định nên bạn vẫn có thể tiêu hao lượng lớn calo mà đồng thời không cảm thấy mất sức.

Chạy đúng tư thế

Chạy đúng tư thế

Mặc dù chạy bộ là bài tập thể dục giảm cân đơn giản nhất nhưng cũng cần phải được thực hiện đúng tư thế. Có rất nhiều tư thế sai khác nhau được hình thành từ những thói quen trong sinh hoạt thường ngày. Nếu không chú ý và điều chỉnh lỗi về tư thế này sẽ khiến bạn bị chấn thương.

Tập luyện với cường độ phù hợp

Tập luyện với cường độ phù hợp

Cách làm nhỏ bắp chân nhanh chóng này sẽ giải quyết mọi lo lắng rằng chân to phải làm sao của bạn, bạn cần phải chú ý đến cường độ tập luyện . Hãy điều chỉnh cho thích hợp cho những thời điểm khác nhau. Khi mới chạy đừng cố quá sức, nên tập với cường độ vừa phải rồi tăng dần lên. Cũng không nên tập với kiểu chạy quá nhẹ nhàng và quá ít thời gian hiệu quả sẽ không cao. Thời gian tối thiểu mỗi lần chạy là 30 phút.

Bổ sung nước khi chạy

Bổ sung nước khi chạy

Bạn nên uống nước từ 10 – 15 phút trước khi chạy. Không nên vừa chạy vừa uống nước vì làm như vậy sẽ khiến cơ thể bạn thấy nặng nề và không tốt cho dạ dày.  . Sau khi chạy bộ, nếu bạn khát thì hãy nghỉ ngơi vài phút sau đó mới uống nước.

Chúc các bạn kiên trì và áp dụng thành công !

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC