Chạy bộ giảm mỡ đùi – những nguyên tắc cần biết

Chạy bộ có thể đem lại cho bạn hiệu quả giảm mỡ đùi tích cực. Chạy bộ 2 km sẽ tương đương với việc bạn đốt cháy được 700 calo – các nghiên cứu đã chứng minh điều này. Đây là con số có cơ sở khoa học. Và khi đốt cháy calo cơ thể, lượng mỡ ở đùi của bạn giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy nắm chắc những nguyên tắc sau để có thể giảm mỡ đùi hiệu quả nhất:

Những lưu ý cần nhớ khi chạy bộ giảm mỡ đùi

Chạy bộ là môn thể thao rất có ích cho sức khỏe. Về mặt thẩm mỹ chạy bộ là cách làm đùi thon gọn hiệu quả mà bạn nên thực hiện hằng ngày. Tuy nhiên không phải cứ chạy bộ là tốt, nếu tập chạy bộ không tốt nó sẽ phản tác dụng. Dưới đây là những lưu ý khi bạn áp dụng cách chạy bộ để giảm mỡ đùi. Cùng tìm hiểu nhé

chạy bộ giảm mỡ đùi

Chạy bộ có thể đem lại cho bạn hiệu quả giảm mỡ đùi tích cực.

Luôn mang theo một chai nước

Uống nước sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa tốt hơn. Hãy mang theo chai nước bên cạnh và uống lúc nghỉ ngơi. Lúc này cơ thể rất cần nước và bạn cần bổ sung kịp thời để tránh bị thiếu nước.

Uống nhiều nước cũng tránh cho bạn cảm giác đói và thèm ăn.

Thời gian chạy bộ giảm cân

Tốt nhất nên chạy bộ giảm cân vào buổi sáng (5-6 giờ) và buổi tối (8h-9h) hãy chạy đều đặn 30 phút mỗi ngày. Nếu chạy không đều đặn thường xuyên, sẽ gây tác dụng phụ tiêu cực.

Chạy bộ quá sớm hay quá muộn cũng không nên. Nếu chạy sớm quá, cơ thể vừa ngủ dậy sẽ bị sốc vì chưa quen vận động mạnh trong khi đó chạy muộn quá dễ gây mất ngủ.

Khởi động trước khi chạy

Đây là cách giúp cơ thể thích nghi từ từ, tránh những chán thương cơ bắp, giúp cơ thể săn chắc, giảm mỡ đùi tích cực. Hãy đi bộ và tập luyện các bài tập như xoay mũi chân, di chuyển chéo chân… để các cơ hoạt động đều. Khởi động xong mới bắt đầu chạy bộ từ từ và tăng tốc.

Trang phục chạy bộ

Cần chuẩn bị đôi giày mềm, vừa chân thoải mái. Mặc quần áo rộng, thoáng, thấm mồ hôi tốt để việc chạy bộ thoải mái nhất.

chạy bộ giảm mỡ đùi

Chuẩn bị trang phục chạy thoải mái.

Chạy bộ phương pháp HIIT

Đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì nó đốt cháy calo hiệu quả. Bài tập này có nghĩa là 1:1, 2:1: cứ 2 phút chạy nhanh thì 1 phút chậm hoặc 1 phút chạy nhanh 1 phút chạy chậm.

Tập thường xuyên, kiên trì

Thời gian đầu chạy bộ bạn cảm thấy đùi mình lại to ra – đây là chuyện hết sức bình thường. Lớp mỡ đùi nằm dưới cơ, nên khi bạn tập, cơ dãn ra, đùi sẽ to hơn. Tuy nhiên điều này sẽ được cải thiện nếu bạn tập thường xuyên kiên trì. Tập luyện không thường xuyên, đều đặn khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn và quá trình đốt cháy chất béo ở đùi cũng bị gián đoạn, không hiệu quả.

Cách chạy bộ đúng

Cách chạy tốt nhất là chạy từng bước nhỏ, di chuyển nhẹ nhàng, dồn trọng tâm về phía trước, các bước đều nhau, để mũi chân tiếp xúc mặt đất trước rồi mới đến gót chân.

Bạn hãy đặt ra một kế hoạch chạy thật phù hợp với mình, đừng nên quá sức. Nếu bạn thật sự không có thời gian chạy bộ thường xuyên, áp dụng hút mỡ đùi công nghệ cao là một giải pháp. Hiện nay hút mỡ đùi bằng Vaser Lipo đang được nhiều bạn gái lựa chọn. Công nghệ này hạn chế xâm lấn, không ảnh hưởng đến mạch máu, dây thần kinh, đã được FDA kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn, hiệu quả.

chạy bộ giảm mỡ đùi

Cần thực hiện hút mỡ tại bệnh viện để được đảm bảo an toàn.

Hút mỡ đùi bằng Vaser Lipo đang được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thu Cúc. Khách hàng sẽ được sở hữu đôi chân thon gọn, quyến rũ đẹp tự nhiên khi thực hiện hút mỡ tại đây.

Bài viết liên quan
DANH MỤC