Chạy bộ giúp chân thon

Khi nói đến tập thể dục giúp chân thon, điều đầu tiên mà rất nhiều người nghĩ đến đó chính là chạy bộ. Tuy nhiên chạy bộ giúp chân thon ra sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Bí quyết nằm ở ngay bài viết dưới đây.

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản, dễ tập và mang lại cho người tập rất nhiều lợi ích cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Khi chạy bộ thường xuyên, bạn sẽ có được một cơ thể săn chắc, sức khỏe dẻo dai và tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, với những bạn mới tham gia tập chạy bộ thì thường mắc phải rất nhiều sai lầm cả về quan niệm cũng như là cách thực hiện.

Chạy - bài tập giúp chân thon hiệu quả

Chạy – bài tập giúp chân thon hiệu quả

Quan niệm chạy bộ có thể làm to bắp chân là chính xác tuy nhiên nếu cho rằng chạy bộ không thể làm nhỏ bắp chân lại là hoàn toàn sai lầm. Tùy vào mục đích khác nhau, chế độ tập sẽ được cân chỉnh khác nhau kết hợp với chế độ dinh dưỡng riêng nên kết quả sẽ không giống nhau. Vậy với những bạn chỉ có nhu cầu làm nhỏ bắp chân thì nên chạy bộ sao cho đúng?

Không nên chạy trên địa hình dốc

Việc chạy lên dốc sẽ khiến cho chân của bạn phải chịu trọng lực nhiều hơn so với địa hình bằng phẳng. Nếu chạy như vậy lâu dài, bắp chân của bạn phải to ra để thích nghi. Vậy nên, nếu như không muốn làm cho bắp chân của mình to ra thì bạn nên chọn chạy ở địa hình bằng phẳng. Nếu bạn chạy trên máy thì nên bỏ qua chế độ lên dốc.

Tập chạy đúng cách, bạn sẽ có được đôi chân thon như mong đợi

Tập chạy đúng cách, bạn sẽ có được đôi chân thon như mong đợi

Sử dụng mũi chân khi chạy

Theo các chuyên gia thể hình, khi chạy, bạn không nên tiếp đất bằng cả bàn chân vì như vậy sẽ khiến trọng lực của cơ thể tác động lên khớp. Thay vào đó, bạn nên chạy bộ bằng mũi chân. Như vậy,  bạn vừa có thể tăng tốc độ, chạy nhanh hơn và cũng khiến cho các lực xấu tác động lên khớp mũi chân cũng giảm bớt. Đồng thời, khi chạy hãy bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

Không nên đi bộ quá nhiều khi chạy bộ

Theo các chuyên gia thể chất, đi bộ là một trong những nguyên nhân dễ khiến cho bắp chân to lên. Khi bạn chạy mệt, thay vì đi bộ, hãy giảm tốc độ chạy chậm lại. Và nếu có thể, bạn nên chạy đường dài với tốc độ chậm là cách tốt nhất.

Đôi chân thon sẽ khiến cho bạn thêm muôn phần quyến rũ

Đôi chân thon sẽ khiến cho bạn thêm muôn phần quyến rũ

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học

Ngoài tích cực tập luyện thì dinh dưỡng cùng góp phần lớn trong việc phát triển các nhóm cơ trên cơ thể. Hãy tự chọn cho mình khẩu phần ăn ít protein, đạm, chất béo… và thay vào đó là các loại rau xanh, hoa quả. Điều này sẽ góp phần tích cực giúp cho bài tập giúp chân thon. Nó giúp bắp chân của bạn sẽ rắn chắc và thon gọn hơn.

Bài viết liên quan
DANH MỤC