Chế độ ăn uống để giảm mỡ đùi hiệu quả

Để giảm mỡ đùi hiệu quả, bên cạnh việc tập luyện các bài tập phù hợp, chế độ ăn uống đóng góp vai trò quan trọng không kém.

Chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn giảm mỡ đùi hiệu quả.

Chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn giảm mỡ đùi hiệu quả.

Sở hữu đùi to và kém săn chắc do tích nhiều mỡ thừa là điều không ai mong muốn. Các cách làm đùi thon gọn bừng các bài tập sẽ trở nên vô nghĩa nếu không áp dụng chế độ ăn uống hợp lý. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để điều chỉnh chế độ ăn của mình.

1. Chế độ uống để giảm mỡ đùi hiệu quả

Uống đủ nước là lời khuyên cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Để giảm mỡ đùi hiệu quả, bạn cũng không được quên điều này. Với chức năng là môi trường của các hoạt động diễn ra trong cơ thể, bạn cần uống đủ khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Nước có vai trò cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, giúp thanh lọc cơ thể và tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, nước còn loại thải ra các độc tố gây hại, mang chất dinh dưỡng đến các tế bào. Như vậy, để hoạt động trao đổi chất diễn ra thuận lợi, bao gồm cả việc đốt cháy mỡ thừa, đừng quên cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Nước cung cấp cho cơ thể có từ nguồn nước lọc, trái cây, rau củ, các loại thức ăn và các loại đồ uống khác. Để giảm mỡ đùi hiệu quả, cần tránh nước ngọt, nước tăng lực, nước trái cây hỗn hợp… Đó là những đồ uống có chứa rất nhiều đường, phá bỏ hoàn toàn công sức tập luyện của bạn.

Uống trà xanh giúp giảm mỡ đùi hiệu quả.

Uống trà xanh giúp giảm mỡ đùi hiệu quả.

Uống trà xanh là bí quyết tuyệt vời để giảm mỡ dui nhanh nhất. Không chỉ là nguồn cấp nước, trà xanh còn cung cấp các chất chống oxy hóa tuyệt vời. Trà xanh chứa khoảng gấp 10 lần các polyphenol, hỗ trợ cơ thể trong việc bảo vệ các tế bào từ các gốc tự do. Uống một tách trà ngay trước một bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong bữa.

2. Chế độ ăn để giảm mỡ đùi hiệu quả

Những gì bạn ăn vào sẽ quyết định đến sự chuyển hóa và tích mỡ trong cơ thể. Bạn chỉ cần xem xét những gì bạn ăn là có thể hỗ trợ việc giảm mỡ đùi hiệu quả. Lưu ý lựa chọn các loại thực phẩm sau, bạn sẽ nhanh chóng có được vóc dáng như ý.

Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn giảm mỡ đùi hiệu quả.

Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn giảm mỡ đùi hiệu quả.

– Carbohydrates: bổ sung từ yến mạch, các sản phẩm mì và ngũ cốc chưa qua chế biến như gạo nâu. Cần tránh xa các loại carb có trong thực phẩm đã qua tinh chế như gạo trắng, bánh ngọt, đồ ăn nhanh…

– Protein: Protein có nhiều trong thịt nạc như các sản phẩm từ cá và gia cầm. Ngoài ra, protein còn tồn tại trong các sản phẩm như:  đậu, sản phẩm đậu nành, và các loại hạt.

– Trái cây và rau quả: cải xoăn, quả việt quất, và củ cải được khuyến khích trong chế độ ăn để giảm mỡ đùi hiệu quả.

– Chất béo tốt: Axit béo Omega 3 không bão hòa đơn và chất béo tốt có lợi cho hệ thống tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng của bạn. Chúng thực sự sẽ giúp bạn giảm cholesterol trong máu. Những loại chất béo này có trong các loại hạt, dầu ô liu, dầu hạt, cá… Ngoài ra, cần tránh các chất béo bão hòa có trong mỡ động vật, bánh kẹo, nước ngọt, nước uống có ga.

+ Sữa: Bổ sung các sản phẩm sữa ít chất béo như sữa chua rất có lợi cho quá trình giảm cân. Sản phẩm từ sữa cũng là một nguồn cung cấp protein và canxi.

Bài viết liên quan
DANH MỤC