Đi bộ có làm to bắp chân không

Đi bộ là sở thích của rất nhiều chị em, tuy nhiên nhiều người lại cho rằng nếu bạn đi bộ nhiều thì bắp chân của bạn sẽ to ra trông rất xấu xí và kém nữ tính. Có thật sự đi bộ có làm to bắp chân không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trong số những phương pháp làm cho bắp chân của các chị em ngày càng thon gọn và thanh thoát hơn đó chính là đi bộ. Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp luyện tập thể chất khác, để có đôi chân thon như ý thì bạn cũng cần phải đi bộ đúng cách. Nếu bạn tập luyện thiếu khoa học thì sự phản tác dụng khiến bắp chân to hơn là hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy áp dụng các bí quyết dưới đây nhé!

Chú ý kỹ thuật đi bộ

Đi bộ có làm to bắp chân không

Đi bộ có làm to bắp chân không là băn khoăn của rất nhiều chị em

Bạn cần bước đi thật tự nhiên, gót chân đặt xuống đất trước rồi mới đến phần ngón chân. Luôn luôn cần có một chân bám đất giữ cân bằng trọng tâm cơ thể ở giữa thì mới bước chân kia. Khi đi bộ, bạn không nên vung tay quá mạnh, bởi như thế sẽ khiến năng lượng tiêu hao theo chiều hướng ít có ích. Động tác vung tay mạnh chỉ khiến cho bạn cảm thấy khó thở, nản chí … nhiều người còn bị đau khớp vai, khớp chân bởi vung tay không đúng cách.

Luôn đi bộ ở tư thế thẳng lưng, ngẩng cao đầu và không mang bất cứ vật nặng nào. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bạn đi ở tư thế cúi hoặc mang theo vật nặng sẽ khiến bạn có nguy cơ bị chùn vai và đau mỏi cơ thể. Do vậy, bạn cần phải thật sự chú ý điều này.

Khi đi bộ, hãy chọn xuất phát nhẹ nhàng rồi nhanh dần sao cho phù hợp với sức khỏe của bản thân. Nếu bạn xuất phát quá nhanh sẽ khiến cơ thể không kịp thích ứng, làm bạn dễ bị kiệt sức và gây tổn thương cơ bắp. Tốt nhất, mỗi ngày trước khi bắt đầu đi bộ, bạn hãy khởi động khoảng 5 phút giúp cơ thể sẵn sàng hơn.

đi bộ có to bắp chân không

Chỉ cần bạn tập luyện với tinh thần tích cực, và áp dụng đúng phương pháp, đi bộ sẽ giúp bắp chân của bạn săn chắc và thon gọn hơn

Không ép cơ thể tập luyện mãi một bài tập nếu bạn cảm thấy nhàm chán, hãy chọn cho mình thêm một vài phương pháp luyện tập thể chất khác. Chỉ cần bạn có danh sách khoảng 3-5 bài tập khác nhau, thay đổi luân phiên các phương pháp, đảm bảo bạn sẽ tránh được cảm giác nhàm chán, cho tinh thần tập luyện lên cao hơn. Dù bắp chân của bạn có to thế nào thì nên nhớ không nên chỉ chăm chăm tập bắp chân mà không rèn luyện các phần khác. Bởi bạn chỉ đẹp khi bạn có cơ thể khỏe mạnh.

Thời gian đi bộ cho 1 ngày tối thiểu là 30 phút. Tùy thuộc vào số bài tập mà bạn chọg 1 ngày mà bạn có thể căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chân cần thiết tập luyện nhất, hãy dành thời gian tập luyện cho chân nhiều hơn các bài tập cho bộ phận khác trên cơ thể một chút là được.

đi bộ có làm bắp chân to không

Hãy rủ cho mình một người tập cùng để quá trình tập luyện vui vẻ hơn nhé

Bạn nên tránh đi bộ ngay sau bữa ăn để tránh bị bệnh về dạ dày hoặc viêm đại tràng. Đi bộ vào khoảng thời gian buổi sáng khi đã có nắng nhẹ là tốt nhất vì như thế bạn sẽ cảm thấy tinh thần rất sảng khoái thư thái. Hoặc bạn cũng có thể đi dạo một chút sau ăn tối khoảng 1 tiếng, bạn sẽ có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trên đây là lời giải đáp cho băn khoăn đi bộ có to bắp chân không của nhiều chị em. Chỉ cần trong quá trình tập luyện bạn nghiêm chỉnh chú ý những điều trên, sau khoảng 2-3 tháng, bạn sẽ có được đôi chân thon nhỏ như ý. Bạn khỏi cần phải lo lắng rằng đi bộ có làm to bắp chân không nữa nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Bài viết liên quan
DANH MỤC