Đùi thon gọn sau 1 tuần chỉ với 2 bài tập này

Bỏ qua những bài tập phức tạp với các dụng cụ, bạn chỉ cần áp dụng 2 bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu cặp đùi thon gọn quyến rũ.

Với 2 bài tập dưới đây, sở hữu đùi thon gọn và săn chắc sẽ không còn là ước mơ xa vời nữa.

Với 2 bài tập dưới đây, sở hữu đùi thon gọn và săn chắc sẽ không còn là ước mơ xa vời nữa.

Hai bài tập này tác động trực tiếp vào toàn bộ khu vực đùi, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Từ đó, bạn sẽ sớm sở hữu cặp đùi thon gọn quyến rũ. Đây chính là giải pháp giảm mỡ đùi cấp tốc cho những ai mong muốn có được đùi thon gọn trước khi đi du lịch hay thăm quan nghỉ dưỡng mùa hè.

  1. Bài tập Squats nhảy

Bài tập này được phát triển từ những phương pháp “luyện tập sock cơ”. Nguyên tắc của những bài tập này là nhảy và tiếp đất trong trạng thái cơ bị căng kéo. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo sợ về khả năng tổn thương khớp gối. Để cho hiệu quả đùi thon gọn mà không tăng cơ, bài này được phát triển ở mức căng cơ cường độ thấp, thích hợp với nhiều đối tượng. Những tác động lên vùng đùi sẽ giúp đốt cháy mỡ và làm căng da tại khu vực này rất hiệu quả. Tập luyện liên tục trong 1 tuần,  bạn sẽ sở hữu cặp đùi thon gọn và quyến rũ hơn trước rất nhiều.

Cách tập:

Cách tập squats nhảy cho cặp đùi thon gọn

Cách tập squats nhảy cho cặp đùi thon gọn

– Đứng thẳng, chân dang rộng bằng vai,

– Dơ hai tay thẳng hướng về phía trước, nâng cao bằng vai,

– Gập đầu gối và hạ thấp cơ thể từ từ, giữ nguyên tư thế,

– Trong tư thế đó, cố gắng bật nhảy lên cao nhờ lực tác động lên đùi và mông,

– Trở về vị trí squat khi đang gập đầu gối.

Cố gắng tập bật nhảy 15 lần liên tiếp như trên, sau đó nghỉ khoảng 1 phút và tiếp tục thêm lượt mới. Có thể khi tập bài tập này, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và thực sự mệt. Trong 2 ngày đầu, để thích ứng dần với bài tập, bạn có thể chia ra làm 3 lượt tập cách nhau 2 phút, mỗi lượt 10 lần nhảy. Nếu từ ngày thứ 3 trở đi, bạn vẫn cảm thấy đau nhức có nghĩa là tư thế squat của bạn đã bị sai. Hãy nhờ người có kinh nghiệm tập squat để chỉnh cho bạn, đảm bảo tư thế chuẩn để tránh tổn thương lưng và khớp gối.

  1. Bài tập nâng chân

Có rất nhiều dạng bài tập nâng chân (leg lifts) ở tư thế nằm hoặc đứng, nâng thẳng hoặc nâng bên. Cách tập dưới đây sẽ cho hiệu quả giảm mỡ, đùi thon gọn và săn chắc nhanh nhất.

Cách tập:

Bài tập nâng chân có thể khiến bạn khó khăn khi giữ thăng bằng.

Bài tập nâng chân có thể khiến bạn khó khăn khi giữ thăng bằng.

– Đứng thẳng, chân dang rộng bằng vai, thả lỏng tay ở hai bên,

– Nâng chân trái lên để tạo thành hình chữ L với cơ thể, cố gắng nâng càng cao càng tốt,

– Giữ tư thế đó trong 20-30 giây,

– Từ từ hạ chân trái xuống và thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

Thực hiện liên tục 20 lượt tập (Tương ứng với 40 lần giơ cả hai chân), sau đó nghỉ 2-3 phút và tập thêm đợt 2.

Bài tập này đòi hỏi cao về sự căng cơ vùng đùi nên thời gian đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi giữ thăng bằng hay giữ cho chân và lưng thẳng. Tuy nhiên khi đã tập quen, bạn không chỉ có được cặp đùi thon gọn mà cơ thể còn dẻo dai và linh hoạt.

Bài viết liên quan
DANH MỤC