Dừng ngay các bài tập bắp tay khi có dấu hiệu này

Các bài tập bắp tay giúp cho bạn có được cánh tay săn chắc và thon gọn. Tuy nhiên hãy dừng ngay các bài tập đó lại nếu gặp các dấu hiệu bất thường.

bài tập bắp tay

Dừng ngay các bài tập bắp tay khi có những dấu hiệu bất thường.

Tập sai hay quá sức các bài tập bắp tay không những ảnh hưởng đến vóc dáng, khiến bắp tay bạn thô xấu, mà còn tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Hãy kiểm tra xem mình có gặp phải những dấu hiệu dưới đây không, nếu có, cần nghĩ đến việc đi khám, hoặc đổi sang cách làm bắp tay thon gọn bằng các bài tập bắp tay khoa học.

Bị run khi nâng tạ

Nếu như bạn chỉ run rẩy một chút khi nâng tạ thì không sau cả, nhưng nếu bài tập bắp tay này khiến bạn run quá nhiều, không thể trụ vững thì đó là dấu hiệu cho thấy cơ bắp tay đang suy yếu. Không chỉ có nguy cơ đánh rơi tạ vào chân, bạn còn dễ bị căng hoặc rách cơ bắp tay.

Đau khiến bạn thay đổi tư thế kéo dài vài ngày

Đau bắp tay dài ngày nghĩa là bài tập bắp tay của bạn không được tập đúng.

Đau bắp tay dài ngày nghĩa là bài tập bắp tay của bạn không được tập đúng.

Bạn phải đi khám ngay lập tức khi gặp các cơn đau khiến bạn nhanh chóng đổi tư thế. Có thể là khởi đầu của những cơn đau mãn tính đấy! Với những bài tập bắp tay với tư thế ít vận động như  plank, xoay tay… việc đau nhức nhẹ không đáng ngại. Bên cạnh đó, các bài tập bắp tay có thể khiến bạn đau nhưng chỉ tồn tại trong khoảng 1-2 ngày, nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy uể oải và kiệt sức kéo dài mấy ngày sau đó, đặc biệt là làm việc và học tập thiếu tập trung, kém hiệu quả hơn hẳn, hãy dừng lại ngay các bài tập bắp tay đó. Cơ thể bạn đã phản ứng bằng các trạng thái tâm lý tiêu cực khi bạn đẩy nó tới cực hạn. Về lâu dài, việc thúc ép cơ thể có thể dẫn tới trầm cảm, hoặc đó là biểu hiện của cơn đau mãn tính.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm đùi thon gọn

Bắp tay đau như có kim châm

Hãy dừng ngay các bài tập bắp tay và đi khám nếu thấy những đau như có kim châm trên da xuất hiện sau hoặc thậm chí là ngay khi tập. Châm chích là biểu hiện của hệ thần kinh bất ổn, có thể kéo theo một số nguy cơ về chức năng và phản xạ của cơ thể nếu bạn chủ quan.

Đau tay đến mất ngủ

Khi các bài tập bắp tay ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, hãy dừng tập ngay.

Khi các bài tập bắp tay ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, hãy dừng tập ngay.

Đau và căng cơ trong phòng tập là chuyện bình thường nhưng nếu các bài tập bắp tay đó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì đó lại là vấn đề lớn. Hãy cảnh giác nếu cảm giác cơ thể bồn chồn, sinh hoạt khó khăn sau các bài tập bắp tay để giảm mỡ bắp tay.

Bầm tím vùng cánh tay không rõ nguyên do

Việc cơ bắp tay bị kéo căng quá mức hoặc chệch trong lúc tập là nguyên nhân khiến những vết bầm tím xuất hiện trên người bạn. Lúc này, hãy ngừng ngay các bài tập bắp tay đó lại và xem xét thay đổi cường độ hay bài tập cho phù hợp sau khi bắp tay hồi phục hoàn toàn.

Bài viết liên quan
DANH MỤC