Gập bụng có giảm mỡ bụng không?

Đừng để những ngấn mỡ thừa vùng bụng lấy đi vẻ đẹp thon gọn trên vóc dáng của bạn. Hãy tập luyện và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý để có được vòng eo thon gọn như ý. Nếu bạn còn đang băn khoăn gập bụng có giảm mỡ bụng không thì tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Gập bụng cơ bản

Nằm ngửa với đầu gối gập, hai tay tay đặt sau đầu để khuỷu tay xòe sang hai bên. Thở ra, co cơ bụng, nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất, cổ có thể cuộn tròn nhẹ, nhưng không nên căng về phía ngực. Hít vào khi hạ thấp xuống và không thả rơi đầu. Bài tập này không chỉ áp dụng cho nữ giới mà còn là cách tập giảm mỡ bụng cho nam đơn giản.

Gập bụng kết hợp đá chân

Bạn vẫn nằm trên sàn nhưng thay vì gập phần thân trên thì bạn lại gập từ nửa thân dưới. Tư thế tập như sau, người nằm thẳng trên sàn, hai tay xuôi theo lườn, chân đang ở tư thế gập vuông góc dần dần được nhấc cao ép chặt vào bụng để kéo căng cơ bụng cũng như đùi để giảm mỡ hiệu quả. Thực hiện động tác này trong 3 hiệp, mỗi hiệp thực hiện gập bụng 20 lần và nghỉ giữa hiệp khoảng 30 giây.

Mỡ bụng khiến bạn cảm thấy khó chịu

Mỡ bụng khiến bạn cảm thấy khó chịu

Gập bụng với bóng

Nằm thẳng người, gập gối bàn chân chạm sàn cố định Đặt bóng giữa ngực, gập người cằm chạm vào ngực Trọng lượng có thể di chuyển về phía trước Hạ xuống và lặp lại lưu ý luôn sử dụng lực của bụng để nâng người.

Gập bụng kết hợp lắc chân

Tiếp theo, bạn vẫn nằm trên sàn, hai tay xuôi lườn, chân chống vuông góc với mặt đất. Sau đó, bạn thực hơi cong nửa người phía trên lên trước đồng thời hít vào, bàn chân vẫn duy trì chạm đất, giữ người ở trạng thái cong người, đưa thân trên sang bên phải đến khi mũi tay chạm mắt cá chân rồi từ từ thở ra nhẹ nhàng. Quay lại vị trí ban đầu và đổi tay trái để chạm mũi chân trái. Đây cũng được coi là một trong những cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ rất hiệu quả.

Gập bụng nâng chân

Nằm ngửa, gập chân tạo góc 90 độ, hai tay đặt sau đầu Thở ra và gập bụng mà không để thả cằm vào ngực khi hạ thấp xuống, hít vào.

Gập bụng là phương pháp giúp bạn đánh bay mỡ hiệu quả

Gập bụng là phương pháp giúp bạn đánh bay mỡ hiệu quả

Gập bụng ếch

Bắt đầu ngồi với hai đầu gối gập về phía trước ngả người hơi quá thân ở một góc 45 độ so với sàn nhà và cẳng chân song song với sàn nhà, hai tay ôm lấy chân Giữ cơ bụng khi duỗi thẳng chân và đồng thời dang hai cánh tay Đưa cơ thể về lại vị trí ban đầu.

Gập bụng toàn diện

Nhìn động tác gập bụng có vẻ dễ dàng những thực chất nếu bạn làm đúng nâng người bằng cơ bụng thì nó không hề dễ. Nằm ngửa thẳng trên sàn, gập khuỷu chân, bàn chân vẫn cố định trên mặt đất, hai tay đặt sau đầu. Nâng cao người ngồi lên chỉ sử dụng sức mạnh của cơ bụng để kéo người lên vị trí ngồi, ngực chạm khuỷu gối.

>>Xem thêm: 6 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

Bụng phẳng, eo thon giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn

Bụng phẳng, eo thon giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn

Gập bụng đẩy

Nằm trên băng ghế dự bị đặt khuỷu tay ngang bằng tai và nắm đầu của băng ghế dự bị Nâng cao chân lên cho đến khi cơ thể tạo 1 góc 60 độ so với băng ghế Nếu sức khỏe cho phép, tiếp tục nâng cao cho đến khi chân cao qua vai Sau đó từ từ hạ toàn bộ cơ thể xuống

Gập bụng chữ V

Bài tập này không những giúp đánh tan mỡ bụng mà còn hỗ trợ đùi thon săn chắc Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo hông Nhấc cả thân và chân thẳng lên khỏi mặt đất và đưa thẳng hai tay chạm ngón chân Cơ thể tạo thành hình chữ V. Sau đó, từ từ hạ xuống lưu ý luôn giữ chân thẳng.

Bài viết liên quan
DANH MỤC