Giảm cân – không nhất thiết phải thực hiện chế độ ăn kiêng hà khắc

Có nhất thiết phải thực hiện một chế độ ăn kiêng gò ép bản thân để giảm được số đo vòng eo của mình? Câu trả lời là: không hẳn thế.

Giảm cân – không nhất thiết phải thực hiện chế độ ăn kiêng hà khắc. Theo các chuyên gia, bạn có thể thoải mái với chế độ ăn uống mà vẫn duy trì được thể trạng như mong muốn. Theo đó, việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng nhất định sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn

Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng mà không sợ tăng cân

Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng mà không sợ tăng cân

Béo phì và thừa cân đã khiến bạn dị ứng với thức ăn. Tuy nhiên, tập trung vào các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe sẽ tốt hơn so với việc chỉ chú trọng vào giảm lượng calo.

Đi bộ

Đi bộ thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nhiều người chịu khó đi bộ một giờ mỗi tuần có thể giảm được khoảng 0.5 kg trong 4 tuần đầu. Như vậy nghĩa là bạn có thể giảm được 6kg một năm mà không cần thực hiện bất kì chế độ ăn kiêng nào.

Nhưng nếu bạn thường xuyên đi bộ 20 phút mỗi ngày trong vòng 5 tuần thì có thể giảm được 7kg sau một năm. Và lý tưởng nhất là phương pháp này còn rất dễ để duy trì. Tỷ lệ tuân thủ phương pháp này lên tới 72% và rất nhiều người vẫn cảm thấy hứng thú.

Thường xuyên đi bộ sẽ giúp giảm cân hiệu quả

Thường xuyên đi bộ sẽ giúp giảm cân hiệu quả

Ngủ đủ giấc

Thiểu ngủ, stress sẽ gây hiệu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, bạn nên ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe cũng như tốt cho quá trình giảm cân. Theo một số nghiên cứu 35% những người ngủ ít hơn 6h/đêm thường có nguy cơ tăng cân, trung bình là 5kg trong vòng 6 năm, so với những người ngủ từ 7-8h/ đêm. Hơn nữa, thiếu ngủ làm tăng cảm giác thèm ăn đồ ngọt và tinh bột. Nó cũng khiến cho cơ thể sản xuất nhiều hormone gây căng thẳng hơn dẫn đến béo bụng.

Hít thở đúng cách

Hít thở cũng là một trong những bài tập giúp giảm cân hiệu quả

Hít thở cũng là một trong những bài tập tăng cường sức khỏe và giảm cân nhanh chóng

Hít vào và thở ra đều đặn cũng là cách giảm cân hiệu quả. Những người tham gia vào lớp thiền hàng tuần có thể giảm được 0,5 kg mỗi tuần. Thiền trước và trong khi ăn giúp những người ăn kiêng ăn ít hơn và cảm thấy ngon miệng hơn.

Mẹo nhỏ: trước khi ăn bạn hãy ngồi tĩnh tâm và hít thở thật sâu một vài cái. Lưu ý, đồ ăn và những suy nghĩ về nó không làm tăng calo, vì thế khi ăn, bạn nên tập trung thưởng thức hương vị của món ăn. Sau khi nuốt, hãy hít thở một hơi thật sâu. Thưởng thức mùi vị đậm đà của món ăn từ đầu bữa sẽ có thể giúp bạn kiềm chế được việc ăn quá tải.

Bài viết liên quan
DANH MỤC