Giảm mỡ bụng không nên ăn gì?

Để lấy lại được vòng 2 thon gọn, săn chắc thì ngoài việc tập luyện đều đặn bạn cần phải có chế độ ăn uống khoa học. Vậy giảm mỡ bụng không nên ăn gì và nên ăn gì?

Giảm mỡ bụng không nên ăn gì

Để lấy lại được vòng 2 thon gọn, săn chắc thì ngoài việc tập luyện đều đặn bạn cần phải có chế độ ăn uống khoa học.

  1. Những thực phẩm không nên ăn

Tránh xa bánh mì

Hàm lượng men và gluten trong bánh mì có thể làm phình bụng và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Thay vì ăn bánh mì bạn hãy chọn cho mình một bát súp hoặc một đĩa salad.

Hạn chế ăn mặn

Việc ăn mặn sẽ làm tăng khả năng giữ nước trong cơ thể, khiến vòng bụng trở nên to hơn. Khi nấu ăn hãy hạn chế việc cho nhiều muối vào thức ăn. Đồng thời ăn chậm và giữ tinh thần thoải mái để ăn ít hơn và tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Việc ăn mặn sẽ làm tăng khả năng giữ nước trong cơ thể, khiến vòng bụng trở nên to hơn.

Việc ăn mặn sẽ làm tăng khả năng giữ nước trong cơ thể, khiến vòng bụng trở nên to hơn.

Không ăn nhiều thực phẩm có đường

Thay vì ăn nhiều thực phẩm chứa đường như bánh kẹo hãy chọn trái cây cho bữa ăn nhẹ hoặc vài miếng socola đen. Điều này sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế năng lượng nạp vào trong cơ thể.

  1. Những thực phẩm nên ăn

Táo và lê – thức ăn giảm mỡ bụng hiệu quả

Hàm lượng cao chất xơ trong táo và lê sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu nên không khiến bạn có cảm giác thèm những thứ khác và sẽ hạn chế lượng thức ăn mới nạp vào.

Ăn măng tây

Không chỉ chứa nhiều chất xơ như táo và lê, măng tây còn chứa nhiều atparagin giúp đánh tan các lớp mỡ thừa có trong tế bào, đồng thời hạn chế năng lượng chuyển hóa thành mỡ thừa tích tụ ở bụng.

Không chỉ chứa nhiều chất xơ như táo và lê, măng tây còn chứa nhiều atparagin giúp đánh tan các lớp mỡ thừa có trong tế bào

Không chỉ chứa nhiều chất xơ như táo và lê, măng tây còn chứa nhiều atparagin giúp đánh tan các lớp mỡ thừa có trong tế bào

Uống nước chanh mỗi sáng

Chanh được xem là nguyên liệu vàng đối với những người thừa cân, béo phì và muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước chanh ấm pha với 1 thìa mật ong để hệ tiêu hóa hoạt động tốt, kích thích quá trình giảm mỡ bụng.

Ngoài những lưu ý về việc giảm mỡ bụng không nên ăn gì và ăn gì thì bạn cũng cần nhớ rằng không được để bụng đói và ăn đủ ít nhất 3 bữa mỗi ngày. Lí do là bởi nếu bạn để dạ dày có cảm giác đói, khi ăn bạn sẽ ăn nhiều hơn, điều này lại có thể ảnh hưởng đến số đo vòng 2 của bạn. Do vậy, hàng ngày bạn nên ăn ít nhất ba bữa sáng, trưa, tối hoặc nếu có thể thì chia nhỏ thành 5-6 bữa.

Bài viết liên quan
DANH MỤC