Giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì

Sự phát triển mạnh mẽ về mặt thể chất ở tuổi dậy thì rất có thể dẫn đến việc béo phì, đặc biệt là tích tụ mỡ vùng bụng. Vậy nên làm sao để giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì cũng là một trong những vấn đề nan giải mà rất nhiều bạn gái quan tâm.

giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì

Sự phát triển mạnh mẽ về mặt thể chất ở tuổi dậy thì rất có thể dẫn đến việc béo phì, đặc biệt là tích tụ mỡ vùng bụng.

Tuổi dậy thì là lứa tuổi mà ở trong cơ thể có những sự thay đổi mạnh mẽ về cả sinh lí lẫn tâm lí. Các bạn thường ăn có thói quen ăn uống, ngủ nghỉ thoải mái, không khoa học, lại ít chú ý đến việc vận động nên dễ gặp tình trạng cơ thể tăng cân quá mức, mỡ bụng xuất hiện nhiều. Và sự thay đổi về hình dáng cơ thể này lại tác động không nhỏ đến tâm lí của bạn gái. Hầu hết các bạn gái gặp phải tình trạng này đều cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp và thậm chí nhiều bạn còn cảm thấy dè dặt và e ngại trong cuộc sống.

Để giúp cho cơ thể ở độ tuổi dậy thì vẫn phát triển phổng phao bình thường nhưng lại không béo phì, không bị mỡ tích tụ vùng bụng thì các bậc phụ huynh cũng như các bạn gái cần có một chế độ sinh hoạt như sau:

Kiểm soát chế độ ăn uống

Dù ở đọ tuổi nào thì muốn giảm mỡ bụng bạn cũng cần phải kiểm soát được lượng dinh dưỡng nạp vào mỗi ngày. Và nhất là ở độ tuổi dậy thì thì điều này lại càng cần thiết. Bởi nếu bạn “thả phanh” nạp thức ăn vào trong cơ thể thì khả năng béo bụng là rất cao. Do vậy, các bậc phụ huynh cũng như các bạn gái muốn giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì hãy tạo cho mình thói quen ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng hải sản, đồng thời hạn chế ăn đồ ăn nhanh và các thức uống có gas.

Muốn giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì hãy tạo cho mình thói quen ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng hải sản, đồng thời hạn chế ăn đồ ăn nhanh và các thức uống có gas.

Muốn giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì hãy tạo cho mình thói quen ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng hải sản, đồng thời hạn chế ăn đồ ăn nhanh và các thức uống có gas.

Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày

Nước có tác dụng rất lớn đối với việc thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục, đẩy mạnh khả năng đốt cháy chất béo. Vì vậy, mỗi ngày uống đủ 2-2,5 lít nước sẽ là cách giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì tốt nhất.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng trong việc giúp cơ thể lấy lại cân bằng sau một ngày dài hoạt động, học tập và vui chơi. Nhưng ngoài duy trì sức khỏe thì giấc ngủ còn có thể giúp kiểm soát cân nặng nếu bạn ngủ đủ giấc và ngủ đúng cách. Thời gian ngủ hợp lí là 7-8 tiếng mỗi ngày, tuy nhiên bạn cũng nên nhớ không nên ngủ quá muộn và thức dậy quá muộn.

Thường xuyên chơi thể thao

Thường xuyên vận động, chơi thể thao vừa đem đến cho bạn cơ thể khỏe mạnh vừa có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả. Hãy chơi thể thao các môn thể thao như là một thói quen hàng ngày để cơ thể được vận động, nhờ vậy mà ngăn chặn sự tích lũy mỡ thừa ở bất cứ vùng nào trên cơ thể, bao gồm cả mỡ bụng.

Thường xuyên vận động, chơi thể thao vừa đem đến cho bạn cơ thể khỏe mạnh vừa có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả.

Thường xuyên vận động, chơi thể thao vừa đem đến cho bạn cơ thể khỏe mạnh vừa có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả.

Giảm mỡ bụng ở tuổi dậy thì bằng những thói quen đơn giản trên không khó nhưng đòi hỏi bạn cần có một sự thực hiện nghiêm túc và kiên trì bền lâu. Nhưng nếu mỡ bụng xuất hiện quá dày và cơ cơ thể đang ở tình trạng béo phì thì bạn đừng quên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia trước khi áp dụng một phương pháp giảm mỡ nào nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC