Giảm mỡ đùi cực dễ với những thói quen đơn giản này

Không cần phải đến phòng tập, bạn cũng có thể giảm mỡ đùi một cách nhanh chóng ngay tại nhà để có được đôi chân thon gọn như ý.

Giảm mỡ đùi là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Tuy nhiên việc thay đổi một số thói quen nhỏ hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

  1. Tranh thủ tập squat
Tranh thủ tập squat để giảm mỡ đùi.

Tranh thủ tập squat để giảm mỡ đùi.

Trong các bài tập, Squats cho hiệu quả giảm mỡ đùi rất tốt, lại rất dễ để thực hiện và không yêu cầu không gian hay dụng cụ nào khác. Không chỉ giúp bạn có đùi thon gọn, tập squat hàng ngày còn gúp bạn có được vòng 3 mơ ước.

  1. Đi cầu thang thay vì chọn thang máy

Tranh thủ vận động bằng những việc nhỏ như đi cầu thang thay vì thang máy sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Để có được đùi thon gọn, bạn có thể tranh thủ đi những bước nhanh trong tư thế thẳng lưng. Nếu không có nhiều thời gian dành cho việc tập luyện, những thói quen vận động này sẽ thay thế các bài tập một cách hữu hiệu.

  1. Tranh thủ kiễng chân khi đang chờ đợi
Kiễng chân 3 phút mỗi ngày để giảm mỡ đùi.

Kiễng chân 3 phút mỗi ngày để giảm mỡ đùi.

Những lúc chờ tàu xe, hay đơn giản là đợi bạn bè, đồng nghiệp cùng đi ăn, bạn có thể tranh thủ đứng trong tư thế kiễng chân lên. Chỉ trong khoảng 3 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy phần bắp chân và đùi có sức căng nóng. Chính những cảm nhận đó có nghĩa là bạn đang giảm mỡ đùi một cách dễ dàng và hiệu quả.

  1. Giảm Carbohydrates

Carbohydrate ở đây là những chất tinh bột, đường, tinh bột. Với khả năng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, khi dư thừa, chúng sẽ tích lũy dưới dạng mỡ và khiến bạn tăng cân. Vì vậy, hạn chế chúng sẽ là bí quyết để giảm mỡ hiệu quả. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên thực hiện chế độ ăn lành mạnh cung cấp chỉ từ 45 đến 65% Carbohydrates.

  1. Giảm calo

Tránh ăn những thực phẩm giàu calo để cơ thể không dư thừa năng lượng và tích mỡ. Các loại mỡ động vật, thức ăn nhanh, đồ ngọt, đồ chiên rán… tuy rất ngon miệng nhưng lại là thủ phạm khiến bạn sở hữu đôi chân “cột đình”. Vì thế, thay vì ăn chúng, hãy chọn những loại đốt chất chất béo như salad và các loại rau lá màu xanh có hàm lượng calo thấp. Sau một thời gian hình thành thói quen cân nhắc khi lựa chọn thực phẩm, bạn sẽ giảm mỡ đùi một cách tự nhiên.

  1. Uống đủ nước
Uống đủ nước cho cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Đây cũng là thói quen tốt giúp bạn giảm mỡ đùi hiệu quả.

Uống đủ nước cho cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Đây cũng là thói quen tốt giúp bạn giảm mỡ đùi hiệu quả.

Tưởng chừng rất đơn giản và dễ thực hiện, nhưng sự bận rộn trong cuộc sống hàng ngày khiến không ít người bỏ quên điều này. Việc để cơ thể “khát” sẽ khiến những hoạt động đốt cháy năng lượng vào đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể bị trì trệ. Không những cảm thấy mệt mỏi, thói quen này còn khiến mỡ tích tụ dần dẫn làm bạn ngày càng “phì nhiêu”. Hãy cố gắng uống đủ và đừng để khi cảm thấy khát mới uống nước. Việc cung cấp nước cho cơ thể bao gồm cả việc ăn uống và sử dụng các loại đồ uống giải khát. Tuy nhiên những loại nước ngọt, nước trái cây, nước có ga… sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân. Vì vậy hãy tránh xa chúng. Nước lọc là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Bài viết liên quan
DANH MỤC