Học lỏm cách chườm muối nóng để giảm mỡ bụng

Phương pháp chườm muối để giảm mỡ bụng bắt nguồn từ xa xưa. Tuy cách làm này đã xưa cũ nhưng lại được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Bởi chườm muối không chỉ có tác dụng giảm béo mà còn giúp giảm đau lưng và làm săn chắc cơ bụng.

Công dụng tuyệt vời của việc chườm muối

Muối là nguyên liệu giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả

Muối là nguyên liệu giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả

Muối tinh khi rang nóng và được ủ ấm bằng khăn sẽ cho tác dụng giảm béo tối ưu. Hơi nóng từ muối sẽ lan tỏa và tác động đến phần mỡ bụng, khiến các mô mỡ giãn nở và bị tiêu hao dần. Chắc chắn phương pháp này sẽ giúp vùng bụng trở lên săn chắc và gọn gàng hơn. Để việc chườm muối đạt hiệu quả tối ưu bạn có thể kết hợp với muối rang gừng hoặc ngải cứu. Gừng và ngải cứu đều là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe và có khả năng hỗ trợ giảm eo hữu hiệu.

Tổng hợp những cách chườm muối hiệu quả

Tổng hợp những cách chườm muối hiệu quả

Muối rang khô

Bạn chỉ cần rang nóng khoảng 1kg muối, sau đó cho vào túi vải hoặc khăn bông và chườm lên bụng khi muối còn hơi nóng. Để đạt được hiệu quả giảm mỡ nhanh nhất, trong quá trình chườm túi muối bạn nên kết hợp với các động tác massage nhẹ nhằm tác động liên tục tới vùng chất béo và làm tiêu hao chúng nhanh hơn

Muối rang gừng

Đối với cách này, các bạn cần thêm 1kg gừng sạch, nghiền nhỏ và rang lên cùng 1 kg muối. Gừng kết hợp với muối không chỉ giúp cơ bụng nhỏ đi mà còn có khả năng giúp các mạch máu hoạt động liên tục, máu được lưu thông sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân.

Muối rang ngải cứu

Với 1kg muối, các bạn rang cùng với một bó lá ngải cứu đến khi ngải cứu chuyển màu rồi cho tất cả vào cùng một chiếc túi vải để chườm bụng. Chỉ cần chườm 1 – 2 lần mỗi ngày, vùng bụng sẽ trở lên săn chắc và thon nhỏ.

Những lưu ý khi chườm muối

Cần chọn loại muối sạch và được đảm bảo để tránh gây dị ứng

Cần chọn loại muối sạch và được đảm bảo để tránh gây dị ứng

– Khi chườm muối cần tránh vết thương trên da vì muối có vị mặn có thể gây đau hoặc rát.
– Nếu không có thời gian để rang muối cùng với các nguyên liệu khác, bạn có thể mua túi muối có sẵn và hâm nóng trước khi sử dụng.
– Muối rang sau khi chườm có thể sử dụng lại, tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều lần mà cần thay muối để đạt hiệu quả tốt hơn.
– Bên cạnh chườm muối, massge các bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn nhiều rau củ và tập luyện cơ bụng thường xuyên.  Vì ngoài việc hỗ trợ giảm eo, thói quen này còn có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Bài viết liên quan
DANH MỤC