Hướng dẫn bài tập chân thon

 “Nhất dáng nhì da”, đối với vẻ đẹp cơ thể thì đôi chân thon thả đóng vai trò rất quan trọng. Hãy chăm sóc cho đôi chân của bạn ngay hôm nay với hướng dẫn bài tập chân thon sau đây.

  1. Nhảy dây
 bài tập chân thon

Nhảy dây là bài tập giúp chân thon hiệu quả

Đây tuy là bài tập giúp thon chân đơn giản, nhưng cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần tập 30 lần nhảy, sau đó quen dần thì tăng 60 lần mỗi ngày, không những giảm mỡ đùi, còn giúp bạn giảm mỡ bụng rất hiệu quả đấy.

  1. Nâng chân
bài tập giúp chân thon

Bài tập giúp chân thon gọn cho chị em

Mỗi giờ tan sở, các chị em thường phải gắng về sớm để nấu bữa tối, chăm sóc, dọn dẹp cho tổ ấm của riêng mình nên gần như rất khó để sắp xếp thời gian tập tại câu lạc bộ. Khi làm hết mọi việc nhà thì đã quá muộn để có thể thong dong tản bộ đâu đó. Vì vậy, bạn có thể vừa xem chương trình giải trí trên TV và vừa thực hiện động tác này giúp.

Chúng ta người nằm nghiêng, tay trái chống đỡ dưới đầu bên trái, tay phải chống trước ngực. Chân trái đặt song song sát sàn, chân phải thẳng và nâng cao lên trên, càng cao càng tốt, giữ nguyên khoảng 5 giây rồi hạ xuống. Thực hiện như vậy 4 lần thì đổi bên. Mỗi bên 8 lượt 4 lần nhé!

  1. Đi cầu thang bộ giúp thon gọn bắp chân
bài tập giúp chân thon gọn

Đi bộ cầu thang vừa tiết kiệm thời gian tập thể dục vừa giúp bạn sở hữu đôi chân thon như ý

Nếu căn nhà bạn đang sống có nhiều tầng thì đừng lười nhác chọn thang máy nhé! Thay vì tập thể dục, mỗi ngày bạn chỉ cần đi lại cầu thang đã giải quyết kha khá vấn đề chân to rồi đấy.

  1. Chạy bộ
bài tập thể dục cho đôi chân thon gọn

Chạy thể dục sẽ khiến cho các cơ vận động với nhịp độ nhanh, từ đó mỡ thừa sẽ dần biến mất

Có nhiều quan niệm sai lầm, cho rằng chạy bộ sẽ làm bắp chân to hơn. Thực ra không chạy bộ không những không làm bắp chân bạn to ra mà ngược lại, nó còn giúp cơ đùi săn chắc ngoài ra còn tạo cho bạn dáng bắp chân thon đẹp hơn.

  1. Ngồi xổm

Bạn hãy gấp đầu gối và dần hạ thấp chơ thể xuống như hình. Giữ chặt đầu gối, giữ vài giây khi bạn đang ở vị trí 90 độ. Tiếp đó, lấy gót chân để làm điểm tựa đứng thẳng dậy quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác từ 20 -25 lần mỗi ngày sẽ rất hữu ích cho việc giảm mỡ đùi của bạn.

Chú ý

Sau khi vận động không nên đi tắm ngay, đặc biệt là không nên tắm bằng nước lạnh. Bởi điều đó có thể khiến cho huyết quản của bạn bị co lại do bị kích thích đột ngột, ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, đồng thời làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Nếu tắm nước nóng sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da trong khi cơ bắp vẫn đang đòi hỏi khiến máu không đủ cung cấp cho tim và não.

Chúc các bạn thành công với bài tập thon chân giúp đôi chân thon gọn trên đây!

 

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC