Làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh?

Bên cạnh niềm vui làm mẹ thì rất nhiều chị em cũng cảm thấy lo lắng về sự tăng kích thước bất ngờ của vòng 2. Vậy phải làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh? Tất cả sẽ được “bật mí” trong bài viết dưới đây.

Gen nịt bụng sau sinh

Có khá nhiều cách để giảm mỡ bụng sau sinh nhanh chóng cho các bà mẹ mới sinh, nhưng cách đơn giản và phổ biến nhất vẫn là gen bụng. Gen bụng là cách dùng miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lí khiến vòng bụng của phụ nữ mới sinh được săn chắc như cũ.

làm sao để giảm mỡ bụng sau khi sinh

Gen bụng là cách dùng miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lí khiến vòng bụng của phụ nữ mới sinh được săn chắc như cũ.

Tuy nhiên, đừng nên quá nóng vội muốn lấy lại vóc dáng mà gen bụng qá sớm. Bởi nếu bạn gen bụng quá sớm thì có thể sẽ bị tức bụng, khó thở, cản trở tuần hoàn máu, dẫn đến máu không lưu thông tốt, đặc biệt nếu bạn sinh mổ thì việc gen bụng quá sớm còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hồi phục của cơ thể. Do đó, thời gian gen bụng lí tưởng nhất là sau 1-2 tháng khi sản dịch đã sạch. Ngoài ra cũng cần chú ý không nên gen bụng ngay sau khi ăn.

Massage bằng rượu gừng

làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh

Massage bằng rượu gừng sẽ là một gợi ý cho thắc mắc làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh.

Massage bằng rượu gừng sẽ là một gợi ý cho thắc mắc làm thế nào để giảm mỡ bụng sau khi sinh. Chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng vùng bụng giúp tiêu hao mỡ cục bộ. Còn rượu thì được xem là “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. Vậy nên khi dùng rượu gừng (đã ngâm được trên 1 tháng) massage hàng ngày ở bụng thì sẽ giúp cho vòng bụng trở nên săn chắc, gọn gàng một cách nhanh chóng.

Chườm muối rang

Một số chị em sau sinh chọn cách rang muối chườm lên bụng để bụng thon và săn chắc hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rang nóng muối lên, đổ ra một miếng vải mỏng cho nguội bớt rồi chườm lên vùng bụng, kết hợp cùng với massage nhẹ nhàng. Áp dụng đều đặn hàng ngày bạn sẽ thấy kích thước vòng 2 được cải thiện đáng kể.

Ngoài cách sử dụng muối rang bạn cũng có thể thêm gừng hoặc ngải cứu rang cùng với muối rồi đắp lên bụng để bụng săn chắc nhanh chóng mà lại có tác dụng lưu thông khí huyết, cơ thể được thư giãn, sảng khoái và dễ chịu hơn.

làm thế nào để giảm mỡ bụng sau khi sinh

Một số chị em sau sinh chọn cách rang muối chườm lên bụng để bụng thon và săn chắc hơn.

Hy vọng với những bí quyết mà bài viết “bật mí”, các chị em sau sinh còn băn khoăn không biết phải làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh đã tìm được cho mình một phương pháp thích hợp và sớm lấy lại vòng 2 thon thả, quyến rũ như thời con gái.

Bài viết liên quan
DANH MỤC