Mách bạn cách giảm mỡ bụng cấp tốc tại nhà nhờ hạt đậu đen

Đậu đen là thực phẩm tự nhiên rất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đậu đen còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách giảm mỡ bụng cấp tốc tại nhà với hạt đậu đen.

Tại sao đậu đen có thể giảm béo?

Lâu nay, mọi người thường sử dụng đậu đen để làm thức uống giúp giải khát. Tuy nhiên, sử dụng đậu đen đúng cách còn giúp bạn giảm mỡ bụng cấp tốc tại nhà rất hiệu quả.

Hạt đậu đen giúp giảm cân rất tốt

Hạt đậu đen giúp giảm cân rất tốt

Trong hạt đậu đen có chứa nhiều thành phần anthocyanin giúp loại bỏ các chất béo trong cơ thể, vừa giúp giảm cân hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Hơn thế, trong đậu đen còn chứa các chất protein, chất xơ và không chứa chất béo hòa tan. Vì vậy đây là thực phẩm vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, vừa có thể giúp chống đói, giảm cơn thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm được tương đối cân nặng cơ thể.

Cách chế biến đậu đen để giảm cân

Cách 1: Uống nước đậu đen nguyên chất

Có rất nhiều cách để chế biến đậu đen thành thực phẩm giảm cân hiệu quả. Đơn giản nhất, bạn có thể uống nước đậu đen nguyên chất bằng công thức như sau: Bạn ninh nhừ hạt đậu đen để lấy nước uống, hàng ngày có thể uống thay nước lọc. Bạn có thể cho thêm chút muối để dễ uống hơn, đặc biệt không được cho đường vì sẽ làm giảm hiệu quả giảm béo của nước đậu đen.

Chỉ với việc uống nước đậu đen nguyên chất là bạn đã có thể giảm cân

Chỉ với việc uống nước đậu đen nguyên chất là bạn đã có thể giảm cân

Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn đậu đen thành bột, mỗi ngày bạn có thể uống nước đậu đen rang, pha với nước ấm, có thêm chút muối để tăng hiệu quả giảm cân.

Đây là 2 công thức giúp giảm mỡ bụng cấp tốc tại nhà rất hiệu quả.

Cách 2: Công thức đậu đen ngâm giấm

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng công thức đậu đen ngâm cùng với giấm, cũng là thực phẩm giúp giảm cân hữu hiệu. Cách thực hiện công thức này như sau: Đầu tiên, bạn chỉ cần rang đậu đen lên và để nguội, sau đó, bạn cho vào một chiếc bình và đổ giấm sâm sấp mặt đậu đen . Sau đó, đóng chặt nắp, đợi từ 3-5 ngày để đậu đen ngấm đều giấm và lấy ra ăn.

Đánh bay mỡ bụng với công thức đậu đen ngâm giấm

Đánh bay mỡ bụng với công thức đậu đen ngâm giấm

Với công thức này, bạn nên ăn 1-2 muống nhỏ đậu đen ngâm giấm trước khi ăn cơm 30 phút. Rất nhiều người khi áp dụng công thức này đã giảm được 4-5kg/ tháng. Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng cho những người bị mắc bệnh dạ dày.

Cách 3: Công thức cháo gạo lứt với đậu đen

Cháo đậu đen nấu với gạo lứt là công thức được đông đảo chị em công sở lựa chọn vì vừa có thể sử dụng thay bữa trưa, vừa hỗ trợ giữ dáng, giảm cân rất tốt. Đặc biệt, cháo gạo lứt đậu đen còn rất tốt cho tiêu hoá, không lo bị đau dạ dày như những phương pháp giảm cân thông thường.

Bạn có thể chế biến món cháo bổ dưỡng này như sau: Bạn cho đậu đen với gạo lứt vo sạch theo tỷ lệ 1:1. Sau đó cho cả 2 vào nồi nồi ninh nhừ như cách nấu cháo thông thường.

Cháo gạo lứt đậu đen vừa bổ dưỡng, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả

Cháo gạo lứt đậu đen vừa bổ dưỡng, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả

Với công thức này, trong 3 ngày đầu tiên bạn không nên ăn cơm, chỉ ăn cháo gạo lứt đậu đen sẽ giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Chỉ với một vài bước đơn giản với hạt đậu đen, việc giảm mỡ bụng siêu tốc tại nhà sẽ trở nên rất đơn giản và cũng vô cùng hiệu quả.

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC