Mách bạn cách ăn sáng giảm cân cực kỳ hiệu quả

Đối với những người thừa cân, béo phì, quá trình ăn uống quyết định rất lớn đến việc giảm cân, trong đó bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn giảm cân hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách ăn sáng giảm cân, đảm bảo các bạn sẽ giảm được cân như ý muốn nếu áp dụng đúng cách.

Để sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ, bữa sáng là điều không thể thiếu

Để sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ, bữa sáng là điều không thể thiếu

Bữa sáng quan trọng như thế nào?

Đối với chúng ta, bữa sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cả 1 ngày dài hoạt động. Do vậy, những người thừa cân, béo phì, nhất định không thể bỏ qua nguồn năng lượng này.

Bữa sáng sẽ giúp cơ thể thực hiện trao đổi chất tốt hơn, sự tập trung không bị gián đoạn, từ đó giúp não bộ hoạt động tốt hơn khiến chúng ta thông minh hơn. Ngoài ra, việc ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, stress, giúp tim mạch hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa các loại bệnh như hạ đường huyết, huyết áp thấp, tiểu đường.

ăn sáng giảm cân

Theo nghiên cứu khoa học, 50% những người bỏ bữa sáng sẽ bị thừa cân, béo phì

Tuy nhiên, vì muốn giảm cân nhanh nên thông thường mọi người thường nhịn ăn, bỏ bữa sáng. Nhưng đến trưa hoặc đến các bữa phụ, khi cơn đói hoành hành, chúng ta lại ăn quá nhiều các loại thức ăn không tốt cho sức khoẻ, khiến cho việc giảm cân càng trở nên khó khăn hơn. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, 50% những người bỏ bữa sáng sẽ bị thừa cân, béo phì. Do vậy, nếu bạn muốn giảm cân, bữa sáng chắc chắn là điều không thể bỏ qua. Đây là một trong top 5 cách giảm cân cực đơn giản bạn có thể tham khảo.

Bữa sáng hoàn hảo với người muốn giảm cân

Dù hiểu rằng, bữa sáng rất quan trọng nhưng nguyên tắc ăn sáng giảm cân như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây.

Thứ nhất, bạn nên thực hiện việc ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ khi thức dậy và ăn trước 8 giờ sáng. Việc ăn sáng trong vòng 30 phút đến 1 giờ từ khi thức dậy sẽ duy trì nhịp sinh học trong cơ thể và tăng cường sự trao đổi chất tốt hơn. Ngoài ra, đối với những người muốn giảm cân, bữa sáng nên cách bữa trưa 4-5 tiếng, do vậy, bạn nên ăn trước 8 giờ sáng để đảm bảo quá trình giảm cân được hiệu quả.

Chế độ ăn cho bữa sáng rất quan trọng để giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn cho bữa sáng rất quan trọng để giảm cân hiệu quả

Thứ hai, bữa ăn sáng nên đảm bảo lượng chất xơ cần thiết. Việc ăn đầy đủ chất xơ sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng rất tốt vì chất xơ giúp bạn no mà không cần cung cấp thêm calo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều chất xơ và quá nhanh vì sẽ gặp phải 1 số biến chứng như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, sôi bụng. Lượng chất xơ lý tưởng cho 1 bữa sáng để giảm cân là 8gr.

Thứ ba là bữa sáng không đường, không có quá nhiều calo và phải giàu protein. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm giàu protein, không đường cho bữa sáng như trứng, ngũ cốc, hoa quả, sữa tươi không đường. Các thực phẩm này tuy ít calo nhưng lại cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng để giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Thứ tư là uống nhiều nước. Chắc hẳn chúng ta đều hiểu rằng, nước quan trọng như thế nào với cơ thể. Khi chúng ra bổ sung chất xơ vào cơ thể, chất xơ sẽ hút rất nhiều nước, ngoài ra, sau 1 đêm, nước sẽ bị thanh lọc hết nên việc bổ sung nước là điều rất cần thiết. Nước sẽ giúp chúng ta thải độc tố, đốt cháy calo, hỗ trợ quá trình giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Uống nhiều nước giúp hỗ trợ quá trình giảm cân rất tốt

Uống nhiều nước giúp hỗ trợ quá trình giảm cân rất tốt

Ăn sáng giảm cân là nguyên tắc không thể thiếu với những người thừa cân, béo phì. Ngoài việc ăn sáng đúng cách, các bạn cũng phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn chính và bữa phụ khác trong ngày, đồng thời nên kết hợp tập thể dục để việc giảm cân hiệu quả.

Bài viết liên quan
DANH MỤC