Mẹo giảm béo an toàn và cực hiệu quả

Trước khi có ý định giảm cân, bạn nên lựa chọn các phương pháp phù hợp với bản thân để có được hiệu quả tối ư nhất. Dưới đây là những cách giảm cân được an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Thực hiện chế độ ăn kiêng khoa học

Những cô nàng béo phì, có vóc dáng không cân đối thì ăn kiêng là cách tốt nhất lúc này. Chắc chắn bằng một chế độ ăn kiêng khoa học, bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

n

Tăng cường ăn rau xanh và trái cây để giúp giảm cân hiệu quả

Có rất nhiều thực đơn ăn kiêng, bạn hãy tự tạo cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp. Nếu bạn giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày có nghĩa là bạn đang giảm cân. Vậy để giảm 0,5kg/tuần, bạn chỉ cần giảm 500 calo/ngày. Thay vì uống nước có ga, nước ngọt, bạn nên uống nước lọc, hay nếu kẹp hai miếng xúc xích vào bánh mỳ, bạn chỉ nên kẹp một miếng mà thôi. Đây là cách giúp bạn giảm lượng calo đáng kể mỗi ngày.

Tập luyện đúng cách để giảm cân

Thường xuyên tập luyện không chỉ giúp bạn có thân hình thon gọn, cân đối mà còn giúp cơ thể linh hoạt và đảm bảo sức khỏe. Nếu thời gian không cho phép bạn tập thể dục lâu, bạn hãy tập các bài tập đơn giản như đi cầu thang bộ, đứng thẳng người, đi lại khi nghe điện thoại. Hoặc cứ sau 30 phút làm việc bạn nên đi bộ 2 phút để thư giãn gân cốt và tiêu hao lượng calo đáng kể.

v

Yoga cũng là một trong những bài tập giúp thân hình cân đối, hài hòa

Uống nước hoặc sinh tố

Uống nước vốn rất tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân. Nhưng theo một số nghiên cứu, uống sinh tố từ trái cây và rau quả có thể thay thế 1 số bữa ăn phụ. Những loại sinh tố này có chung đặc điểm là giàu protein( đạm), giàu vitamin nhưng có hàm lượng calo thấp, chỉ từ 200-400cal, sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, an toàn. Thường xuyên uống sinh tố còn giúp kích thích tiêu hóa, làm đẹp da, loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh mỡ máu.

Ngủ đủ giấc

v

Ngủ đủ giấc, tắt đèn khi ngủ và giảm nhiệt độ phòng là cách để giảm cân hiệu quả.

Theo một nghiên cứu, thời gian ngủ ảnh hưởng lớn đến hóc môn kiểm soát thèm ăn. Những người ngủ ít hơn 8 tiếng 1 đêm thường có xu hướng ăn nhiều, ít tập thể dục hơn, từ đó dẫn đên tăng cân không kiểm soát. Vì vậy, hãy đảm bảo phòng ngủ không có ánh đèn và luôn giữ nhiệt độ chỉ từ 19 độ C để thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn.

Bài viết liên quan
DANH MỤC